Từ nay đến năm 2030, ngành Công nghệ thực phẩm là nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực tại Việt Nam nói chung và khu vực thành phố Hồ Chí Minh cùng các tỉnh lân cận nói riêng. Chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên các chương trình đào tạo của các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Chương trình đào tạo cũng đã được hợp tác và liên kết với các trường tiên tiến của Pháp, Đài Loan … nhằm đào tạo nguồn nhân lực theo chuẩn quốc tế. Trong quá trình học tập, sinh viên được tiếp xúc với các dây chuyền sản xuất thực nghiệm chế biến thịt, cá, nước giải khát, bánh kẹo…cùng với hệ thống phòng thí nghiệm phân tích hóa học, hóa lý, vi sinh, cảm quan hiện đại tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Sinh viên được trải nghiệm và đồng hành trong nhiều hoạt động khác nhau tại các doanh nghiệp của ngành công nghệ thực phẩm giúp nâng cao kỹ năng nghề nghiệp ngay khi còn đang học đại học.