CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ngành Công nghệ Thực phẩm (Kỹ sư, 4 năm)

Từ nay đến năm 2030, ngành Công nghệ thực phẩm là nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực tại Việt Nam nói chung và khu vực thành phố Hồ Chí Minh cùng các tỉnh lân cận nói riêng. Chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên các chương trình đào tạo của các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Chương trình đào tạo cũng đã được hợp tác và liên kết với các trường tiên tiến của Pháp, Đài Loan … nhằm đào tạo nguồn nhân lực theo chuẩn quốc tế. Trong quá trình học tập, sinh viên được tiếp xúc với các dây chuyền sản xuất thực nghiệm chế biến thịt, cá, nước giải khát, bánh kẹo…cùng với hệ thống phòng thí nghiệm phân tích hóa học, hóa lý, vi sinh, cảm quan hiện đại tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Sinh viên được trải nghiệm và đồng hành trong nhiều hoạt động khác nhau tại các doanh nghiệp của ngành công nghệ thực phẩm giúp nâng cao kỹ năng nghề nghiệp ngay khi còn đang học đại học.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học (Kỹ sư, 4 năm)

Công nghệ kỹ thuật hóa học là sự kết hợp của lĩnh vực khoa học và công nghệ. Ở một nghĩa rộng, kỹ sư hoá chịu trách nhiệm mô tả và thiết kế các quá trình sản xuất, chuyển đổi vật chất và vận chuyển các hợp chất. Chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên các chương trình đào tạo của các đại học tiên tiến trên thế giới với bộ giáo trình đã được chuẩn hóa, có thể liên kết với các trường đại học của các nước tiên tiến như Đài Loan, Úc, Mỹ, Pháp ... Trong chương trình học ngành Hóa, sinh viên có rất nhiều cơ hội thực tập và làm việc với doanh nghiệp. Ngoài ra, do chương trình học sử dụng giáo trình quốc tế nên sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận với các nguồn học bổng du học sau Đại học tại nước ngoài.

Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường (Cử nhân, 3 năm)

Quản lý Tài nguyên và Môi trường là ngành học kết hợp của hai khối kiến thức Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên chương trình đào tạo của các đại học tiên tiến trên thế giới, trang bị cho sinh viên những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về các vấn đề môi trường và tài nguyên thiên nhiên như: khoáng sản và năng lượng, đất, nước, không khí, rừng, đa dạng sinh học… Sinh viên sẽ được học về quản lý ô nhiễm môi trường, quy hoạch môi trường, luật và chính sách tài nguyên môi trường, đánh giá tác động môi trường, phát triển các giải pháp công nghệ, kỹ thuật trong xử lý chất thải. Có kiến thức nâng cao về lĩnh vực khoa học môi trường, kỹ thuật môi trường và những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về vi sinh môi trường để giải quyết các vấn đề chung trong quản lý tài nguyên và môi trường. Trong chương trình đào tạo, sinh viên có nhiều cơ hội được học và thực tập ở các cơ quan, doanh nghiệp, nhà máy,… và có cơ hội nâng cao năng lực chuyên môn qua các chương trình thực tập và nghiên cứu tại các trường đại học ở nước ngoài.