CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH THỰC PHẨM

Quản trị kinh doanh thực phẩm là chuyên ngành học về lĩnh vực kinh doanh và chế biến thực phẩm; người học được trang bị kiến thức cơ sở và chuyên ngành trong lĩnh vực kinh doanh, marketing, khoa học thực phẩm, công nghệ chế biến và quản lý chất lượng cũng như quản lý chuỗi cung ứng thực phẩm
  • Mã ngành: 7340101_KDTP
  • Văn bằng: Cử nhân
  • Thời gian đào tạo: 3.5 năm
  • Địa điểm học: Q12
  • Học phí trung bình: 37 triệu/năm

| Giới thiệu chung

Cử nhân Quản trị kinh doanh thực phẩm làm việc làm việc trong lĩnh vực liên quan kinh doanh và quản lý hoạt động sản xuất của công ty/doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh thực phẩm cũng như đảm nhiệm các công việc liên quan đến công nghệ chế biến, quản lý an toàn và đảm bảo chất lượng thực phẩm.

| Chương trình đào tạo

Điểm nổi bật trong chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh thực phẩm:

  • Trong quá trình học sinh viên sẽ được học thông qua trải nghiệm thực tế, học đi đôi cùng với nghiên cứu và học qua dự án.
  • Hệ thống phòng thí nghiệm được đầu tư trang thiết bị hiện đại.
  • Sinh viên được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp sản xuất.
  • Sinh viên sẽ được tham quan, kiến tập, thực tập tại các nhà máy, cơ sở chuyên về sản xuất và chế biến thực phẩm nhằm trang bị kỹ năng chuyên môn.
  • Sinh viên luôn tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động khởi nghiệp và sáng tạo được tổ chức hàng năm

Điểm đặc biệt khi xây dựng CTĐT nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội:

  • Chương trình đào tạo được thiết kế, cải tiến trên cơ sở kết quả thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan.
  • CTĐT xây dựng dựa trên những yêu cầu năng lực từ phía nhà tuyển dụng. Những kiến thức, kỹ năng, thái độ hình thành năng lực nghề được phát triển đáp ứng nhu cầu của xã hội.
  • Các môn học được thiết kế theo dạng module, mỗi môn học tích hợp lý thuyết và thực hành: tạo điều kiện cho SV áp dụng ngay các lý thuyết vừa học, vừa phát triển kỹ năng nghề.
  • Với định hướng ứng dụng thực hành, khung chương trình phân bổ hơn 40% thời lượng dành cho thực hành, thực tập, đồ án đảm bảo cho sinh viên phát triển tốt các kỹ năng, năng lực nghề.
  • Đa số sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định (trên 90%).

| Cơ hội nghề nghiệp

Vị trí việc làm của chuyên ngành Dinh dưỡng và Chế biến thực phẩm:

| Môi trường học tập

Cơ sở vật chất phòng học và phòng thí nghiệm được nhà Trường đầu tư mới hàng năm đáp ứng được nhu cầu học, thực hành và nghiên cứu khoa học của sinh viên. Bên cạnh học tại Trường, sinh viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham quan, kiến tập.