1. Chuyên ngành: Dinh dưỡng và Chế biến thực phẩm
Văn bằng: Kỹ sư (thời gian đào tạo 4 năm); Cử nhân (thời gian đào tạo 3.5 năm)
Là chuyên ngành học về lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản – thực phẩm; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới; nghiên cứu về vai trò dinh dưỡng nhằm ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, tối ưu hóa dinh dưỡng.
Cử nhân/Kỹ sư chuyên ngành Dinh dưỡng và Chế biến thực phẩm làm việc trong lĩnh vực liên quan đến Dinh dưỡng – Chế biến và bảo quản thực phẩm, là những người nghiên cứu phát triển sản phẩm thực phẩm mới cũng như kiểm tra, kiểm soát chất lượng sản phẩm thực phẩm.
Vị trí việc làm của chuyên ngành Dinh dưỡng và Chế biến thực phẩm:
– Nghiên cứu và phát triển sản phẩm thực phẩm
– Chuyên viên dinh dưỡng, tư vấn dinh dưỡng
– Kiểm soát, vận hành dây chuyền sản xuất
– QA/QC tại nhà máy chế biến thực phẩm
– Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm
– Kinh doanh sản phẩm thực phẩm, phụ gia, thiết bị chế biến thực phẩm
– Khởi nghiệp trong lĩnh vực chế biến và kinh doanh thực phẩm
– Giảng viên các trường cao đẳng, đại học
2. Chuyên ngành: Đảm bảo chất lượng, An toàn và Truy xuất nguồn gốc Thực phẩm
Văn bằng: Kỹ sư (thời gian đào tạo 4 năm); Cử nhân (thời gian đào tạo 3.5 năm)
Là chuyên ngành học về lĩnh vực Đảm bảo chất lượng thực phẩm thông qua các tiêu chuẩn, hệ thống quản lý an toàn thực phẩm và đặc biệt là việc truy xuất nguồn gốc trong suốt chuỗi cung ứng thực phẩm nhằm nâng cao chất lượng và sức khoẻ người tiêu dùng.
Cử nhân/Kỹ sư chuyên ngành Đảm bảo chất lượng, An toàn và Truy xuất nguồn gốc Thực phẩm làm việc trong lĩnh vực phân tích, kiểm soát, đảm bảo chất lượng sản phẩm; xây dựng và công bố chất lượng sản phẩm; đảm bảo an toàn vệ sinh và truy xuất nguồn gốc trong suốt chuỗi cung ứng thực phẩm.
Vị trí việc làm của chuyên ngành Đảm bảo chất lượng, An toàn và Truy xuất nguồn gốc Thực phẩm:
– Kiểm soát, đảm bảo chất lượng- Kiểm soát, vận hành dây chuyền sản xuất
– Kiểm tra, phân tích chất lượng thực phẩm
– Quản lý an toàn thực phẩm
– Quản lý về việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm
– Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm
– Khởi nghiệp trong lĩnh vực chế biến và kinh doanh thực phẩm
– Kinh doanh sản phẩm thực phẩm, phụ gia, thiết bị chế biến thực phẩm
– Giảng viên các trường cao đẳng, đại học