KHẢO SÁT THÔNG SỐ CHƯNG CẤT – THÀNH PHẦN TINH DẦU SẢ JAVA

TINH DẦU SẢ JAVA (Cymbopogon winterianus)

Sả java có một mùi thơm dễ chịu, xen lẫn mùi cam quýt và mang tính thư giãn. Tinh dầu sả java thường được chiết xuất bằng cách chưng cất trực tiếp bằng nước.

Tinh dầu sả Java không chỉ dùng như một hương liệu trong các sản phẩm mỹ phẩm mà còn có công dụng ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn, chống trầm cảm, giảm đau họng và các bệnh có liên quan đến hô hấp cũng như hiệu quả để xoa dịu chứng đau đầu. Dùng để xông hơi, hít và massage sẽ giúp tim mạch khỏe mạnh, tốt cho tiêu hóa…. Đặc biệt là khả năng đuổi côn trùng.

Ngày nay, sả java ngày càng được trồng nhiều nơi ở Việt Nam. Những câu hỏi luôn được đặt ra: Làm sao để hàm lượng tinh dầu thu được nhiều nhất? chất lượng tinh dầu thu được như thế nào (thể hiện qua thành phần các chất có trong tinh dầu)?

Các bạn sinh viên năm cuối ngành CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC – KHOA KỸ THUẬT THỰC PHẨM VÀ MÔI TRƯỜNG thực hiện nghiên cứu của mình dưới sự hướng dẫn của các thầy cô đã thu được một kết quả khả thi. Đối với nguồn nguyên liệu Sả từ Lâm Đồng (Việt Nam), tinh dầu thu được hầu như các chất chính đều có giá trị cao hơn chuẩn ISO 3848:2016 cũng như tinh dầu Sả Java chưng cất từ nguồn nguyên liệu ở Brazil và Cuba.

Hình. Sả Java

Call Now