Cơ hội việc làm rộng mở khi chọn học văn bằng đôi liên kết quốc tế

Chỉ cần tham gia vào một chương trình học nhưng lại được cấp hai tấm bằng từ hai trường đại học của hai quốc gia khác nhau, chương trình đào tạo văn bằng đôi liên kết quốc tế ngành Công nghệ Thực phẩm mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ trong nước mà cả quốc tế.

Hiện nay, các chương trình đào tạo văn bằng đôi, bằng kép hay song ngành liên kết quốc tế đã và đang thu hút người học không chỉ bởi tiết kiệm được thời gian, chi phí mà còn đến từ chương trình đào tạo, khả năng tiếp cận chuyên môn, kỹ thuật tiên tiến của các trường đại học đối tác uy tín. Sau 4 năm học sinh viên tốt nghiệp sẽ có trong tay hai tấm bằng đại học cùng lúc.

Những năm qua, việc định hướng quốc tế trong các chương trình đào tạo luôn được quan tâm và thực hiện thông qua các dự án hợp tác quốc tế trong giáo dục, nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật… đặc biệt là liên kết xây dựng các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hợp tác đào tạo văn bằng đôi quốc tế ngành Công nghệ Thực phẩm với Khoa Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng – Trường Đại học Providence, Đài Loan trong đó sinh viên sẽ học 2,5 năm đầu tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và 1,5 năm cuối học tại Trường Đại học Providence, Đài Loan. Chương trình học sẽ được tích hợp song ngữ Việt-Anh tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và dạy bằng tiếng Anh tại Trường Đại học Providence. Vậy nên ngay từ năm nhất sinh viên sẽ được học tăng cường tiếng Anh từ cơ bản, nâng cao cho cả Anh văn giao tiếp và Anh văn chuyên ngành. Sau khi hoàn tất chương trình học, sinh viên sẽ được nhận 02 văn bằng: Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm được cấp bởi Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Cử nhân Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng được cấp bởi Trường Đại học Providence, Đài Loan mang giá trị quốc tế. Ngoài ra, trong quá trình theo học tại Trường ĐH Providence, sinh viên sẽ được học tiếng Trung miễn phí và khi tốt nghiệp sẽ có trình độ cơ bản tiếng Trung thuận lợi cho công việc sau này.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ sở hữu hai tấm bằng của hai nước khác nhau cùng với vốn tiếng Anh lưu loát được trau dồi trong suốt quá trình học cùng với trình độ tiếng Trung cơ bản sẽ có cơ hội cạnh tranh cao hơn trên thị trường việc làm đầy khắc nghiệt như hiện nay. Trong quá trình học, sinh viên còn có cơ hội được thực tập tại các công ty lớn ở trong và ngoài nước, được tham gia vào các dự án kinh doanh thực tế để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, xây dựng nền tảng trước khi ra trường.

Với văn bằng đôi liên kết quốc tế ngành Công nghệ Thực phẩm của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sinh viên tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc tại Đài Loan cũng như các nước trong khu vực.

Tác giả: Bộ môn Công nghệ Thực phẩm

Call Now