Nhà trường và doanh nghiệp gặp gỡ để tìm ra giải pháp về đào tạo, nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng

NTTU – Ngày 17/8/2024, tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành – cơ sở 331 Quốc lộ 1A, phường An Phú Đông, Quận 12, TP. HCM Viện Ứng dụng Công nghệ và Phát triển Bền vững (UDCN&PTBV) tổ chức Hội thảo Doanh nghiệp ngành Hóa học, Thực phẩm và Môi trường NTTU 2024

Toàn cảnh hội thảo

Tham gia chương trình về phía khách mời, hội thảo vinh dự được đón tiếp: ông Huỳnh Tấn Đạt – Giám đốc Công ty TNHH MTV Công nghệ Môi trường Lê Huỳnh; bà Bạch Thanh Thủy – Tổng giám đốc Công ty TNHH BioFix Fresh; ông Lý Tuấn Kiệt – Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP. HCM; ông Nguyễn Thanh Tú – Trưởng phòng Công ty TNHH MTV Suất ăn Hàng không Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thanh Chung – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Thành Lợi Phát; ông Nguyễn Văn Bảy – Giám đốc Công ty TNHH Thiết kế Công nghệ Môi trường Bách Khoa; ông Giang Công Chỉnh – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư XNK Vật liệu xanh; bà Vũ Thị Thanh Nhàn – Phòng Kinh doanh Công ty CP Đầu tư XNK Vật liệu xanh; bà Lương Như Ý – Phòng Kinh doanh Công ty TNHH BioFix Fresh; bà Trương Thị Yến Thi – Quản lý quang phổ Công ty TNHH Metrohm Việt Nam.

Về phía Viện UDCN&PTBV – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: TS. Trần Thị Như Trang – Trưởng ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học; TS. Võ Thị Diệu Hiền – Trưởng ngành Quản lý tài nguyên và môi trường; TS. Nguyễn Thị Vân Linh – Trưởng ngành Công nghệ thực phẩm; PGS.TS. Nguyễn Thành Nho – Trưởng bộ môn Quản lý tài nguyên và môi trường; TS. Trần Thị Tường Vi – Trưởng bộ môn Công nghệ Kỹ thuật Hóa học; TS. Trần Anh Vỹ – Trưởng bộ môn Khoa học Vật liệu; TS. Nguyễn Quốc Khương Anh – Trưởng bộ môn Hóa dược; ThS. Đỗ Đình Nhật – Quyền Trưởng bộ môn Thực hành cùng đông đảo quý thầy cô Viện UDCN&PTBV.

Giảng viên Khối đào tạo – Viện UDCN&PTBV chụp ảnh cùng doanh nghiệp

Được biết hội thảo được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các giảng viên Khối đào tạo – Viện Ứng dụng công nghệ và Phát triển bền vững và doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ các hướng hợp tác về đào tạo, NCKH, phục vụ cộng đồng, nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực Hóa học, Thực phẩm và Môi trường. Thông qua hội thảo sẽ giới thiệu Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nghiệp Hóa – Thực phẩm – Môi trường NTTU nhiệm kỳ 2024-2029; giới thiệu về Quy định Hoạt động doanh nghiệp tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Phát biểu tại hội thảo, TS. Trần Thị Như Trang – Trưởng ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học đã gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp, đơn vị đã tới tham gia chương trình và mong rằng các nội dung được chia sẻ tại hội thảo không chỉ thúc đẩy các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực Kỹ thuật hóa học, thực phẩm và môi trường mà còn góp phần thúc đẩy trao đổi thông tin khoa học giữa các nhà nghiên cứu, chuyên gia, kỹ sư, sinh viên và học viên. Đây sẽ là cơ hội lý tưởng để mọi người cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực hóa học, thực phẩm, môi trường và các lĩnh vực liên quan từ đó có cơ sở định hướng chiến lược đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội.

TS. Trần Thị Như Trang – Trưởng ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học phát biểu tại hội thảo

Với mục đích tạo uy tín, rút ngắn khoảng cách giữa cơ sở đào tạo và nhà tuyển dụng, thực hiện đề án đào tạo gắn kết với doanh nghiệp tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, tạo khả năng rèn luyện kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên, nâng cao tính sáng tạo, tự chủ trong công việc trong khuôn khổ của chương trình ban tổ chức đã giới thiệu về CLB Doanh nghiệp Hóa – Thực phẩm – Môi trường NTTU, theo đó câu lạc bộ sẽ có nhiệm vụ triển khai thực hiện liên minh chiến lược giữa doanh nghiệp và Viện UDCN&PTBV như sau: Hỗ trợ sinh viên của Viện/Trường thực tập và học việc tại doanh nghiệp có hợp tác; Tham gia vào các chương trình ngày hội việc làm, hướng nghiệp cho sinh viên; Hỗ trợ sinh viên thực hiện các đề tài tốt nghiệp, các đề tài khởi nghiệp; Đồng hành truyền thông các sản phẩm của Viện để doanh nghiệp khác tiếp cận dễ dàng; Hợp tác phát triển khoa học công nghệ trong lĩnh vực thực phẩm – môi trường – hoá học; Tổ chức quảng bá hỗ trợ tuyển sinh để thu hút sinh viên cho các ngành đào tạo của Viện Ứng dụng công nghệ và phát triển bền vững ngày càng phát triển; Đưa các sản phẩm của sinh viên nghiên cứu thành nhà khởi nghiệp; Hỗ trợ các dự án của sinh viên khởi nghiệp ra thị trường kinh doanh.

Là trường đại học tiên phong về hoạt động quan hệ doanh nghiệp tại TP. HCM nói riêng và trên cả nước nói chung Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang ngày càng mở rộng, gắn kết chặt chẽ hơn với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho sinh viên, doanh nghiệp, cộng đồng và Nhà trường. Hoạt động này góp phần thúc đẩy nền giáo dục, kinh tế của cả nước phát triển cung cấp nguồn nhân lực trẻ, chất lượng, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

Xem thêm một số hình ảnh của chương trình

Tác giả: TS. Võ Thị Diệu Hiền – Trưởng ngành Quản lý tài nguyên và môi trường

Hình ảnh: Media