THAM QUAN NHÀ MÁY LÀ HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN ĐƯỢC THAM GIA TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH HỌC

Trong quá trình học ngành CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM tại Viện Ứng dụng Công nghệ và Phát triển bền vững trường Đại học Nguyễn Tất Thành, việc tham quan các nhà máy chế biến thực phẩm là một phần không thể thiếu và có ý nghĩa vô cùng quan trọng, sinh viên được tiếp cận với việc tham quan nhà máy ngay từ năm nhất, và đây là hoạt động định kỳ thường xuyên. Đây không chỉ là một cơ hội để sinh viên tiếp cận với thực tế trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm mà còn giúp sinh viên hiểu sâu hơn về quy trình sản xuất, quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm.

Tham quan nhà máy chế biến thực phẩm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về các quy trình sản xuất từ khi nguyên liệu được nhập liệu đến khi sản phẩm cuối cùng xuất xưởng. Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội quan sát trực tiếp các thiết bị, máy móc hiện đại được sử dụng trong quá trình chế biến và đóng gói thực phẩm. Qua đó, sinh viên có thể hiểu được sự phức tạp và các yêu cầu kỹ thuật trong việc kiểm soát quy trình sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng đạt chuẩn.

Kỹ sư công ty Ajnomoto giải thích cho các em sinh viên về sản phẩm của nhà máy

Không chỉ dừng lại ở quy trình sản xuất, tham quan nhà máy còn mở ra cơ hội để sinh viên tìm hiểu về quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm. Ngoài ra, sinh viên có thể hiểu thêm các biện pháp kiểm soát nguyên liệu, quy trình và sản phẩm để đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng. Điều này giúp sinh viên hiểu được tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy định về vệ sinh và an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, tham quan nhà máy còn tạo ra cơ hội giao lưu, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với các chuyên gia trong ngành. Đồng thời tiếp cận với các thông tin về cơ hội việc làm tại nhà máy. Điều này giúp sinh viên có thể định hướng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Ban lãnh đạo nhà máy C.P Food Củ Chi đang chia sẻ cơ hội nghề nghiệp với các em sinh viên

Cuối cùng, tham quan nhà máy chế biến thực phẩm giúp sinh viên hiểu được lý thuyết thông qua thực tế một cách hiệu quả. Việc trải nghiệm trực tiếp quy trình sản xuất và quản lý chất lượng sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về những thách thức và cơ hội trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, từ đó chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp sau này.

Tóm lại, tham quan nhà máy chế biến thực phẩm không chỉ là một hoạt động thú vị mà còn là một phần quan trọng trong quá trình học và phát triển của sinh viên ngành công nghệ thực phẩm tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Giảng viên và sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm trường ĐH Nguyễn Tất Thành tại nhà máy C.P Food Củ Chi

Tác giả: Nguyễn Hồng Khôi Nguyên