Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Hóa Học, Đại học Nguyễn Tất Thành đang có những gì?

Năng lực chuyên môn và cơ sở vật chất là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến chất lượng của môi trường học tập, giảng dạy và nghiên cứu. Vậy ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đang có những gì?

• 100% phòng học và phòng thực hành đều được trang bị máy lạnh, hệ thống wifi miễn phí khắp các phòng học.
  • Hệ thống 11 phòng thí nghiệm được xây dựng qui mô và hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ nhu cầu giảng dạy, nghiên cứu và sản xuất, với số lượng lớn thiết bị mua sắm mới hàng năm.
  • Là một trong rất ít ngành kỹ thuật hóa học ở Việt Nam được đầu tư khu sản xuất thực nghiệm với các dây chuyền sản xuất để sinh viên thực tập, vận hành sản xuất ở qui mô pilot, từ đó làm quen với các thiết bị sản xuất hiện đại trong công nghiệp, và cũng là nơi để tạo điều kiện thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong sinh viên.
  • Hệ thống Phòng thí nghiệm chuyên sâu được xây dựng chuyên biệt tại Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh là nơi thực hiện các nghiên cứu khoa học chuyên sâu. Hàng năm, có rất nhiều bài báo, công trình khoa học, các giải thưởng nghiên cứu khoa học uy tín đã được thực hiện bởi giảng viên và sinh viên của ngành.
  • Sinh viên được làm việc ngay từ khi ngồi trong ghế nhà trường thông qua các dự án nghiên cứu khoa học và hợp tác doanh nghiệp.
  • Sinh viên được học một số môn học cốt lõi của ngành kỹ sư Hóa học với các giáo sư đến từ Viện Đào tạo Kỹ thuật Toulouse của Pháp (Toulouse Institute of Technology).
  • Sinh viên năm cuối ngành CNKTHH có thể thực hiện khóa luận tốt nghiệp 6 tháng tại trường ĐH Providence (Đài Loan) theo chương trình trao đổi sinh viên.
  • Đội ngũ Giảng viên có sự tham gia của các chuyên gia đến từ Doanh nghiệp, giúp sinh viên được tiếp cận với các kiến thức thực tiễn sâu rộng trong lĩnh vực chuyên môn, đồng thời họ cũng là những “nhà tuyển dụng”, đảm bảo một khởi đầu thuận lợi cho sinh viên khi mới bước chân vào thị trường lao động.