Các mốc thời gian quan trọng trong tuyển sinh đại học năm 2024

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố những mốc thời gian và việc cần thực hiện trong đăng ký, xét tuyển đại học năm 2024. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổng hợp các mốc thời gian quan trọng nhằm giúp các bạn thí sinh dễ nhìn và dễ nhớ nhất.

Tất cả các chương trình đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đều được tuyển sinh trong phạm vi cả nước cho các đối tượng học sinh đã tốt nghiệp THPT với 4 phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024 theo tổ hợp môn.

Phương thức 2: xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí:

  • Tổng điểm trung bình 3 HK: 1 HK lớp 10 + 1 HK lớp 11 + 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6,0 trở lên.

Phương thức 3: xét tuyển kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phương thức 4: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia, kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Riêng với điều kiện xét tuyển các ngành sức khỏe và giáo viên áp dụng theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

Đối với các phương thức xét học bạ, điểm đánh giá năng lực, tuyển thẳng cụ thể như sau:

  • Ngành Y khoa, Dược học, Giáo dục mầm non: học lực lớp 12 xếp loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên;
  • Ngành Y học dự phòng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng: học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên cho 51 ngành đào tạo.

Đối với các ngành xét tuyển có tổ hợp môn năng khiếu, Nhà trường xét kết hợp điểm các môn cơ bản (từ điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc từ điểm học bạ THPT) với điểm thi các môn năng khiếu do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức hoặc từ các Trường ĐH khác.

Được biết, các phương thức xét học bạ, Trường dự kiến nhận hồ sơ xét tuyển đợt đầu từ tháng 12/2023. Năm 2024, Nhà trường dự kiến dành tối thiểu 40% chỉ tiêu cho phương thức 1, 40% chỉ tiêu cho phương thức 2 và 20% chỉ tiêu cho phương thức 3, 4.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng cách:

  • Đăng ký online tại: http://tuyensinh.ntt.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen
  • Nộp phiếu đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc trực tiếp cho Nhà trường trong giờ hành chính tới địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh hoặc 331 Quốc lộ 1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Nguồn: https://ntt.edu.vn/cac-moc-thoi-gian-quan-trong-trong-tuyen-sinh-dai-hoc-nam-2024

Call Now