ĐH Nguyễn Tất Thành thay đổi thời gian tuyển sinh các ngành năng khiếu

dh nguyen tat thanh thay doi thoi gian tuyen sinh cac nganh nang khieu

Năm 2020, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh 8 ngành có môn năng khiếu thuộc khối ngành Nghệ thuật – Mỹ Thuật gồm: Kiến trúc, Thiết kế Đồ họa; Thiết kế nội thất; Đạo diễn Điện ảnh – Truyền hình; Thanh nhạc; Piano; Diễn viên kịch, điện ảnh – Truyền hình và Quay phim.

Là khối ngành ra đời muộn hơn so với các khối ngành khác của Nhà trường nhưng đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong công tác đào tạo. Chương trình đào tạo của khối ngành này được thiết kế linh hoạt, phù hợp với từng ngành học, hướng tới sự phát triển tư duy trí tuệ toàn diện, biểu hiện sáng tạo thông qua chương trình giảng dạy có cấu trúc cân bằng giữa lý thuyết và thực tiễn, kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và công nghệ, giữa sáng tạo và logic.

Nhà trường dự kiến tuyển sinh các ngành năng khiếu theo 5 phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 theo tổ hợp môn.

Phương thức 2: xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí (riêng các ngành sức khỏe áp dụng theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT):

• Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Tổng ĐTB cả năm lớp 10,11 và ĐTB HK1 năm lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: thi tuyển đầu vào do trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức.

Phương thức 4: xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM.

Phương thức 5: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh cần tốt nghiệp THPT theo quy chế tuyển sinh 2020 của Bộ GD&ĐT ban hành. Ngoài ra, đối với các ngành năng khiếu, thí sinh sẽ kết hợp xét kết quả học tập THPT và đăng ký tham gia kỳ thi kiểm tra môn Năng khiếu do trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức hoặc nộp kết quả thi môn Năng khiếu từ trường Đại học khác có tổ chức thi năng khiếu để xét tuyển.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thay đổi thời gian dự kiến xét tuyển như sau:

Đợt Thời gian nhận hồ sơ thi tuyển Ngày thi mới Ngày thi cũ
01 06/04/2020-03/08/2020 07/08/2020 03/07/2020
02 04/08/2020-17/08/2020 21/08/2020 10/07/2020
03 18/08/2020-01/09/2020 04/09/2020 24/07/2020

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:

• Phiếu đăng ký xét tuyển [Tại đây]
  • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT (tốt nghiệp năm 2019 trở về trước) hoặc bản sao Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (tốt nghiệp năm 2020, thí sinh có thể bổ sung sau khi có)
  • Bản sao học bạ THPT [Đối với thí sinh chọn xét tuyển theo phương thức 2]
  • Bản chính phiếu kết quả thi đánh giá năng lực năm 2020 của ĐHQG-HCM [Đối với thí sinh chọn xét tuyển theo phương thức 4]

Cách thức nộp hồ sơ: Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo 2 cách

1. Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển online tại website: tuyensinh.ntt.edu.vn => Đăng ký online
  2. Thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc có thể nộp trực tiếp tại Trung tâm tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.