Quản lý tài nguyên và môi trường, chọn học ở đâu?

Thực trạng biến đổi khí hậu, khai thác các nguồn tài nguyên thiên nhiên và hoạt động phát triển kinh tế xã hội đã và đang gây ra các tác động làm suy giảm chất lượng môi trường sống của nhân loại trên khắp toàn cầu và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Do đó, để hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, có thể góp phần đưa ra các giải pháp khai thác tài nguyên thiên nhiên hợp lý và biện pháp giảm thiểu ô nhiễm luôn cần nguồn nhân lực được đào tạo từ ngành Quản lý tài nguyên và môi trường. Với nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng tăng trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và kiểm soát chất lượng môi trường thì những năm gần đây rất nhiều cơ sở giáo dục đã mở ngành học Quản lý tài nguyên và môi trường. Đây là ngành học cung cấp cho sinh viên các kiến thức về địa lý, sinh học, khoa học môi trường kết hợp với kiến thức khoa học tự nhiên và xã hội. Đặc biệt là kiến thức về quản lý các loại tài nguyên thiên nhiên và môi trường như tài nguyên đất, nước, không khí, rừng, đa dạng sinh học, khoáng sản,…

Xác định được các thách thức và nhu cầu nguồn nhân lực cho xã hội hiện nay và trong tương lai, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng của ngành Quản lý Tài nguyên và môi trường cho Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Miền Nam. Ở đây, sinh viên sẽ được học các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về lĩnh vực quản lý, đặc biệt kiến thức về công nghệ và kỹ thuật góp phần xử lý giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Đây cũng là điểm nổi bật của chương trình đào tạo, cung cấp kiến thức toàn diện để hỗ trợ công việc cho người làm quản lý trở nên hiệu quả hơn. Xuyên suốt chương trình học, sinh viên có nhiều cơ hội được học và thực tập ở các cơ quan, doanh nghiệp, nhà máy,….có cơ hội nâng cao năng lực chuyên môn qua các chương trình thực tập tại các Trường Đại học ở nước ngoài. Đi đôi lý thuyết đến thực hành, sinh viên của ngành có cơ hội tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng tạo, khởi nghiệp ngay từ khi là sinh viên năm thứ 2 theo các hướng nghiên cứu ứng dụng về chế tạo sản phẩm sinh-hóa học thân thiện môi trường, nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học môi trường và công nghệ kỹ thuật xử lý môi trường định hướng phát triển bền vững. Với ưu điểm của thời gian đào tạo 3 năm, sinh viên có thể sớm tốt nghiệp đi làm và sẽ được cấp bằng Cử nhân Quản lý tài nguyên và môi trường.

Hình. Các hoạt động học của sinh viên ngành Quản lý tài nguyên và môi trường, NTTU

Năm 2022, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tuyển sinh ngành Quản lý tài nguyên và Môi trường bậc đại học chính quy theo 4 phương thức:

1️     Xét tuyển kết quả thi THPT năm 2022         

2️     Xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí:

  • Tổng điểm trung bình 3 học kì lớp 10,11,12 >= 18.
  • Tổng điểm trung bình 5 học kì lớp 10,11,12 >= 30.
  • Tổng điểm các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 >= 18.
  • Điểm trung bình cả năm lớp 12 >= 18.

3️     Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM.

4️    Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế

Call Now