Tinh dầu hương thảo có nhiều hợp chất phù hợp để sử dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm. Trong nghiên cứu này, các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chưng cất lôi cuốn hơi nước đã được khảo sát để nâng cao hiệu quả sản xuất tinh dầu hương thảo. Kết quả thu được tinh dầu với hiệu suất tốt nhất là 3.04% trong thời gian 70 phút. Tinh dầu hương thảo được phân tích thành phần hóa học bằng GC-MS. Kết quả cho thấy các thành phần chính có trong tinh dầu là α-pinene 23.630%, 1,8-cineole 15.349%, borneol 5.563% và geraniol 5.517%. Hiệu suất và thành phần tinh dầu thu được cũng được so sánh với các phương pháp khác như chưng cất trực tiếp trong nước và chưng cất có sự hỗ trợ của vi sóng.
Hình. Quy trình chưng cất tinh dầu hương thảo