Sinh viên ngành Quản lý tài nguyên môi trường báo cáo tại hội nghị khoa học quốc tế The EQC Conference 2022

NTTU – Vào ngày 05/05/2022, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với vai trò là đơn vị đồng tổ chức đã tham gia hội nghị quốc tế 2022 International Conference on Environmental Quality Concern, Control and Conservation do Đại học Khoa học & Công nghệ Quốc gia Cao Hùng và Đại học Quốc gia Chung-Hsing đăng cai tổ chức tại Đài Loan

Chương trình đã quy tụ nhiều công bố khoa học đến nhiều quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Indonesisa và chủ nhà Đài Loan. Đồng thời cũng là nơi để các học giả, nhà khoa học trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, học thuật liên quan đến các vấn đề môi trường đang được quan tâm như: chất lượng môi trường nước, chất thải rắn, chất thải nguy hại, ô nhiễm không khí…. Đại diện Nhà trường tham gia chương trình này là TS. Võ Thị Diệu Hiền, Phó trưởng khoa Kỹ thuật thực phẩm – Môi trường, đồng thời là thành viên ban tổ chức hội thảo và thành viên hội đồng đánh giá các tiểu ban.

Chương trình quy tụ nhiều nhà khoa học, nghiên cứu viên của Đài Loan và các nước: Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Indonesisa… tham dự

Tham dự chương trình với tư cách là báo cáo viên, sinh viên Lê Vũ Anh – khóa 18 ngành Quản lý tài nguyên và môi trường đã có cơ hội giới thiệu nghiên cứu của mình “Preparation of Porous Biochar Derived from Sawdust and Its application on Sulfamethoxazole Removal” (Chế tạo vật liệu than hoạt tính từ mùn cưa và ứng dụng trong việc loại bỏ kháng sinh Sulfamethoxazole trong nước – GVHD: TS. Trần Thị Tường Vi, Khoa Kỹ thuật Thực phẩm – Môi trườngđến với hội đồng đánh giá và các đại biểu tại hội nghị.

Sinh viên Lê Vũ Anh – Khoa Kỹ thuật Thực phẩm – Môi trường NTTU (góc trái, phía dưới màn hình ảnh chụp) đang báo cáo tại hội nghị

Năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến việc học tập, nghiên cứu lẫn triển khai các thí nghiệm, Lê Vũ Anh đã “biến thử thách thành cơ hội”, tận dụng thời gian tập trung làm thí nghiệm, đánh giá số liệu, nghiên cứu tài liệu trong và ngoài nước. Với tinh thần tích cực làm việc cùng nhóm nghiên cứu, sự hỗ trợ tận tình của giảng viên hướng dẫn, của khoa Kỹ thuật Thực phẩm – Môi trường Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, và đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng của bản thân trong suốt 8 tháng qua, Lê Vũ Anh đã có những thành công đầu tiên. Nghiên cứu bước đầu đã có những kết quả quan trọng trong việc tìm vật liệu thay thế than hoạt tính thông thường làm từ thực vật để xử lý kháng sinh Sulfamethoxazole trong nước, quy mô phòng thí nghiệm. Đây là một phần kết quả trong khóa luận tốt nghiệp của Lê Vũ Anh, hiện đã trong gia đoạn hoàn thiện và sẵn sàng tham dự các hội nghị nghiên cứu khoa học cũng như các cuộc thi học thuật trong thời gian sắp tới.

Theo kế hoạch, ngoài việc hoàn thiện các thông số quan trọng còn lại trong nghiên cứu của mình như: tính toán nâng cao xung quanh quá trình hấp phụ, xử lý kháng sinh như động học và đẳng nhiệt của quá trình, Lê Vũ Anh cho biết: “Sẽ dành thời gian cho việc nâng cao trình độ tiếng Anh, kỹ năng đọc hiểu, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng viết và trình bày báo cáo nghiên cứu khoa học đảm bảo kết quả tốt nhất cho kỳ bảo vệ khóa luận cũng như các sân chơi học thuật. Bởi đây cũng chính là cơ sở quan trọng để có những công bố khoa học quan trọng và là điểm mạnh trong hồ sơ xin học bổng du học để nâng cao trình độ của mình

Nguồn: ntt.edu.vn