NTTU – Vào ngày 24/09/2022, khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công Hội thảo Doanh nghiệp ngành hóa học, thực phẩm và môi trường tại cơ sở An Phú Đông, Q.12
Tham gia chương trình về phía khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: TS. Trần Thị Như Trang –Trưởng khoa; TS. Võ Thị Diệu Hiền – Phó trưởng khoa; TS. Nguyễn Thị Vân Linh – Phó trưởng khoa; TS. Phạm Minh Quốc – Trưởng bộ môn Công nghệ thực phẩm; ThS. Đặng Thanh Thủy – Phó trưởng bộ môn Công nghệ thực phẩm; TS. Nguyễn Thành Nho – Trưởng bộ môn Quản lý tài nguyên và môi trường; ThS. Đỗ Đình Nhật – Trưởng bộ môn Thực hành. Về phía khách mời, hội thảo vinh dự được đón tiếp: ông Nguyễn Ngọc Hoàng Tùng – Giám đốc khu vực Châu Á, Công ty TNHH MTV Firmenich Việt Nam; bà Bùi Việt Hà – Trưởng phòng luật định phòng R&D, Công ty CP hàng tiêu dùng Masan; ông Đặng Quốc Huy – Quản lý phòng R&D, Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood; ông Nguyễn Minh Quân – Trưởng phòng Môi trường và Phát triển bền vững, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển về Tiết kiệm Năng lượng (ENERTEAM); ông Nguyễn Huỳnh Tuấn Anh – Giám đốc Công ty CP Khoa học Công nghệ Sắc ký Tiên Phong (EDC-PR); ông Huỳnh Tấn Đạt – Giám đốc Công ty TNHH MTV Công nghệ Môi trường Lê Huỳnh; Lê Trung Hiếu – Giám đốc Công Ty TNHH Ewater Engineering; các đại diện của 16 đơn vị doanh nghiệp trong lĩnh vực hóa học – thực phẩm – môi trường; đông đảo quý thầy cô, sinh viên khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường.
TS. Võ Thị Diệu Hiền – Phó trưởng khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường tặng quà lưu niệm cho các diễn giả
Hội thảo được tổ chức với mong muốn hỗ trợ cho sinh viên đang theo học các ngành: Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Quản lý tài nguyên và môi trường của khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường hiểu rõ về những thách thức và cơ hội nghề nghiệp để giúp các em chuẩn bị tốt hơn trong việc tìm kiếm các công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng, chia sẻ với các em sinh viên về những vấn đề liên quan đến nghề nghiệp thuộc lĩnh vực hóa học, thực phẩm và môi trường trong những năm gần đây và sắp tới, những điều các em cần chuẩn bị cho mình để sẵn sàng đáp ứng cho những biến động về việc làm trong thời gian này.
TS. Võ Thị Diệu Hiền phát biểu khai mạc hội thảo
Mở đầu hội thảo, TS. Võ Thị Diệu Hiền – Phó trưởng khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường đã có bài phát biểu khai mạc, nêu rõ mục đích của hội thảo và nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa mà chủ đề hội thảo hướng tới. Thông qua chương trình, khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ có cơ sở định hướng chiến lược đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội.
Hội thảo diễn ra với 2 chuyên đề và 8 tham luận đến từ giảng viên khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cùng các diễn giả khách mời là các chuyên gia về hóa học – thực phẩm – môi trường đại diện cho các doanh nghiệp đến tham gia chương trình. Trong đó:
Chuyên đề Kỹ năng nghề nghiệp trong ngành thực phẩm gồm các tham luận:
– Kỹ năng nghề nghiệp trong ngành thực phẩm (TS. Phạm Minh Quốc, Trưởng bộ môn Công nghệ Thực phẩm – khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành)
– Vai trò của hương liệu trong công nghiệp thực phẩm (ông Nguyễn Ngọc Hoàng Tùng, Giám đốc khu vực Châu Á – Công ty TNHH MTV Firmenich Việt Nam)
– Tầm quan trọng của luật định trong thực phẩm (bà Bùi Việt Hà, Trưởng phòng luật định phòng R&D – Công ty CP hàng tiêu dùng Masan)
– Kiểm soát chất lượng thực phẩm (ông Đặng Quốc Huy, Quản lý phòng R&D – Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood)
Chuyên đề Nhu cầu nguồn nhân lực và cơ hội khởi nghiệp ngành hóa học và môi trường gồm các tham luận:
– Tầm quan trọng và cách thức phát triển kỹ năng nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng sinh viên mới ra trường (ông Nguyễn Minh Quân, Trưởng phòng Môi trường và Phát triển bền vững – Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển về Tiết kiệm Năng lượng (ENERTEAM))
– Nhu cầu nguồn nhân lực lĩnh vực Hóa và Môi trường trong thời kỳ hậu COVID-19 (ông Nguyễn Huỳnh Tuấn Anh, Giám đốc Công ty CP Khoa học Công nghệ Sắc ký Tiên Phong (EDC-PR))
– Thách thức và cơ hội việc làm của sinh viên mới ra trường (ông Huỳnh Tấn Đạt, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công nghệ Môi trường Lê Huỳnh)
– Khởi nghiệp từ tư duy đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Hóa học và Môi trường (Ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Công ty TNHH Ewater Engineering)
Trong khuôn khổ của chương trình, hội thảo lần này đã mang đến cho sinh viên khoa Kỹ thuật – Thực phẩm và Môi trường cơ hội được giao lưu với các chuyên gia giàu kinh nghiệm, được giải đáp thắc mắc, và củng cố thêm kiến thức bổ ích trong lĩnh vực hóa học – thực phẩm – môi trường, đồng thời tích lũy và trau dồi thêm những kỹ năng khác ngoài chuyên môn để làm hành trang công việc sau tốt nghiệp, tìm được việc làm như ý và vị trí phù hợp nhất với bản thân. Đặc biệt là giúp các em hiểu rõ về những thách thức và cơ hội nghề nghiệp để giúp các em chuẩn bị tốt hơn trong việc tìm kiếm các công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng, sẵn sàng đáp ứng cho mọi biến động về việc làm trong tương lai.
Thêm một số hình ảnh về chương trình:
Tin bài: Thanh Hương
Ảnh: Ban Media
Nguồn: https://ntt.edu.vn/hoi-thao-doanh-nghiep-nganh-hoa-hoc-thuc-pham-va-moi-truong/