Sáng ngày 30/10/2023, tại phòng họp tầng lửng cơ sở An Phú Đông, Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường (thuộc Viện Ứng dụng Công nghệ và Phát triển Bền vững) đã có buổi seminar học thuật với các giáo sư Bulgaria thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Bulgaria, Sofia gồm Viện nghiên cứu đa dạng sinh học và hệ sinh thái và Bảo tàng lịch sử tự nhiên Sofia, Bulgaria. Hội thảo nhằm nâng cao kiến thức của sinh viên cũng như giảng viên trong Khoa, đồng thời phục vụ giảng dạy cho các chuyên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Công nghệ Hóa hữu cơ và Công nghệ Hóa mỹ phẩm.
Nội dung báo cáo bao gồm:
(i) Các sản phẩm tinh dầu từ hoa hồng Bulgaria: Khái niệm, khả năng chuyển giao và thị trường hóa ở Việt Nam (PGS.TS. Mario Langourov trình bày).
(ii) Đa dạng sinh học hệ Thân mềm/Nhuyễn thể (Mollusca) và cơ hội kinh doanh: Ứng dụng trong công nghệ mỹ phẩm và dược học (PGS.TS. Ivaylo Dedov trình bày).
(iii) Hợp tác nghiên cứu đào tạo Việt Nam – Bulgaria về Quản lý Tài nguyên và Môi trường (PGS.TS. Rostislav H. Bekchiev trình bày).
(iv) Chỉ thị biến đổi khí hậu môi trường: Cơ sở khoa học và hợp tác nghiên cứu đào tạo (PGS.TS. Nikolay P. Simov trình bày).
Trước đó, các chuyên gia đã nghiên cứu thực địa ở hệ sinh thái rừng Tây Bắc Việt Nam từ 10-20/10/2023.
Chiều cùng ngày, các chuyên gia cũng đã tham quan hệ thống cơ sở vật chất phòng thực hành tại tầng 3-4 của Viện Ứng dụng Công nghệ và Phát triển Bền vững.