Đăng ký tham gia Hội thảo Sinh viên Nghiên cứu Khoa học lần 7 năm 2024

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, khích lệ sinh viên phát huy tiềm năng trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, Viện Ứng dụng công nghệ và Phát triển bền vững tổ chức Hội thảo Sinh viên Nghiên cứu Khoa học lần 7 năm 2024 – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Hóa học – Sinh học – Thực phẩm – Môi trường. Nhà trường thông báo về việc đăng ký tham gia Hội thảo cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH HỘI THẢO

– Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và các kỹ năng của sinh viên.

– Công bố các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên đến bạn bè, thầy cô, doanh nghiệp giao lưu, học hỏi.

– Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, khích lệ sinh viên phát huy tiềm năng trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

II. NỘI DUNG HỘI THẢO

– Sinh viên trình bày các sản phẩm tại Hội thảo, bao gồm: Poster, video clip, sản phẩm từ đề tài NCKH (ví dụ: vật phẩm, mô hình, quy trình,…).

– Sinh viên có thể tham gia một trong ba hoặc cả ba nội dung poster, video clip, trưng bày sản phẩm. Ngoài hạng mục sản phẩm trưng bày thì sinh viên thực hiện đề tài Khóa luận tốt nghiệp của Viện Ứng dụng công nghệ và Phát triển bền vững bắt buộc phải tham gia cả hai nội dung poster và video clip.

– Đối với sinh viên tham gia nhiều hạng mục thì các sản phẩm, poster, video clip chỉ được xuất phát từ 01 đề tài nghiên cứu khoa học.

– Mỗi poster và sản phẩm sẽ được BTC bố trí vị trí trưng bày tại phòng Hội thảo tầng 3 thư viện, cơ sở 331 An Phú Đông, Quận 12; video clip của đề tài sẽ được chiếu liên tục trên màn chiếu tại phòng Hội thảo.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM VÀ ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

– Thời gian: 07h30 – 13h00 ngày 19/10/2024

– Địa điểm: Phòng Hội thảo (lầu 3) – Trung tâm Thông tin Thư viện – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (331 Quốc lộ 1A, phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM)

– Đối tượng tham gia:

• Sinh viên thực hiện đề tài Khóa luận tốt nghiệp của Viện Ứng dụng công nghệ và Phát triển bền vững.
  • Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có công trình nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Hóa học – Sinh học – Thực phẩm – Môi trường.
  • Sinh viên có thể tham gia với vai trò tác giả độc lập hoặc nhóm tác giả (Tối đa 3 SV/nhóm).

IV. TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

4.1. Tiêu chí đánh giá

– Hội đồng đánh giá sẽ bao gồm giảng viên của Trường và đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực Hóa học – Sinh học – Thực phẩm – Môi trường.

– Hội đồng sẽ đánh giá, đặt câu hỏi, chấm điểm cho tất cả các poster, video clip, sản phẩm dựa trên các tiêu chí về mục đích, ý nghĩa và khả năng ứng dụng, hình thức, nội dung, trả lời vấn đáp và chọn ra những giải thưởng phù hợp.

+ Mục đích và ý nghĩa nghiên cứu rõ ràng, cụ thể. Giới thiệu được tính khoa học và tính sáng tạo, tính mới trong chuyên ngành, trong cách đặt vấn đề và giải quyết vấn đề.

+ Hình thức trình bày:

• Đối với poster: Poster được thiết kế bằng tiếng Anh theo mẫu chung của Ban tổ chức, thiết kế theo kích thước A0 (841 x 1189 mm), định dạng JPG/JPEG/PNG có dung lượng tối thiểu 2Mb. Sinh viên sẽ trình bày về kết quả đề tài nghiên cứu với Ban giám khảo.
  • Đối với video clip: Thời lượng từ 1-2 phút. Độ phân giải tối thiểu HD (1080P), tỷ lệ khung hình 9:16 (khung đứng). Sử dụng outro của Hội thảo ở cuối video clip và không sử dụng nhạc có bản quyền (nếu có).
  • Đối với sản phẩm trưng bày: Sinh viên trưng bày tự do trong khu vực phân chia của Ban tổ chức và trình bày về sản phẩm với Ban giám khảo.

+ Nội dung: Nêu được sự cần thiết của đề tài; ý nghĩa của nghiên cứu; sinh viên thực hiện; giảng viên hướng dẫn; kết quả đạt được; tiềm năng ứng dụng…

+ Trả lời vấn đáp: Tự tin, trả lời đúng các vấn đề của Ban giám khảo.

– Link các biểu mẫu: https://drive.google.com/drive/folders/1-E-e-CEHfTq6xHTm1A zq0wV86Lyxwbb5?usp=sharing

4.2. Cơ cấu giải thưởng

– Sau khi hội đồng đánh giá chấm điểm, Ban tổ chức sẽ công bố giải thưởng cho các báo cáo poster, video clip và sản phẩm có chất lượng về mặt hình ảnh và nội dung tốt nhất.

– Giải thưởng gồm có:

Dành cho poster:

+ 01 Giải Nhất: Mỗi giải 1.000.000 đ + Giấy khen

+ 02 Giải Nhì: Mỗi giải 600.000 đ + Giấy khen

+ 02 Giải Ba: Mỗi giải 400.000 đ + Giấy khen

+ 04 Giải khuyến khích: Mỗi giải 200.000 đ + Giấy khen

Dành cho video clip:

+ 01 Giải Nhất: Mỗi giải 1.000.000 đ + Giấy khen

+ 02 Giải Nhì: Mỗi giải 600.000 đ + Giấy khen

+ 02 Giải Ba: Mỗi giải 400.000 đ + Giấy khen

+ 04 Giải khuyến khích: Mỗi giải 200.000 đ + Giấy khen

Dành cho sản phẩm trưng bày: Ban giám khảo sẽ chọn ra 03 sản phẩm ấn tượng, mang tính thực tiễn, ứng dụng cao để trao giải. Mỗi giải 1.000.000 đ + Giấy khen

V. THỂ LỆ GỬI BÀI

5.1. Thông tin gửi bài

– Bài dự thi gửi về email Ban tổ chức: hoathucpham@ntt.edu.vn

– Tiêu đề email đặt theo cú pháp: Hạng mục đăng ký_Họ và tên_MSSV

Ví dụ: Poster_ Nguyễn Văn A_000000000, Video clip_Nguyễn Văn A_000000000

Lưu ý: Đối với các nhóm dự thi thì tên file sẽ để tên của trưởng nhóm

– Nội dung email gồm:

+ Họ và tên thí sinh (nếu là tập thể thì ghi tên tập thể)

+ Lớp, Khóa, Ngành, Chuyên ngành đã hoặc đang theo học

+ SĐT liên lạc (nếu là tập thể thì ghi SĐT người đại diện)

– Các file cần nộp:

+ Đối với poster: Sinh viên nộp 01 file PDF về email của Ban tổ chức và in 01 bản cứng trưng bày tại Hội thảo.

+ Đối với video clip: Sinh viên nộp 01 file MP4 về email của Ban tổ chức.

+ Đối với sản phẩm trưng bày: Sinh viên chuẩn bị sản phẩm trưng bày trực tiếp tại Hội thảo.

5.2. Thời gian

– Thời gian đăng ký tham gia: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/09/2024

+ Link đăng ký: https://forms.gle/4Gkm7f8BNgJAqG8Q8

+ Mã QR đăng ký:

– Thời gian nộp sản phẩm: Ngày 01/10/2024 – 15/10/2024

– Thời gian trưng bày sản phẩm và poster: Chiều ngày 18/10/2024

– Thời gian tổ chức Hội thảo: Ngày 19/10/2024

Thông tin chi tiết về Hội thảo xin vui lòng liên hệ Cô Nguyễn Lê Thanh Nhi – Thư ký Viện Ứng dụng công nghệ và Phát triển bền vững. Email: nltnhi@ntt.edu.vn, SĐT: 19002039 – ext: 409