Cây đinh lăng thuộc họ phân bố chủ yếu ở các quốc gia vùng nhiệt đối như Ấn Độ, Đinh lăng (thuộc họ Araliaceae), và lá đinh lăng là một nguồn nguyên liệu chứa các thành phần có hoạt tính sinh học như chlorophyll, polyphenol tổng (đặc biệt là thành phần flavonoid)… Lá đinh lăng có thể ứng dụng làm trà thảo mộc, bột dinh dưỡng giàu chất xơ và hoạt tính chống oxy hóa,… Tuy nhiên hiện nay phần lá chưa được sử dụng đúng giá trị của nó. Vì vậy, nhóm nghiên cứu Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường (trường ĐH Nguyễn Tất Thành) đã thực hiện đề tài cấp cơ sở “Nghiên cứu động học thoát ẩm và phân hủy chlorophyll khi sấy khô lá đinh lăng (Polyscias fruticosa L. Harms) bằng kỹ thuật sấy microwave và sấy bằng không khí nóng”. Kết quả đề tài cho thấy tiềm năng của kỹ thuật sấy lá đinh lăng bằng microwave đã giữ lại giá trị sinh học cao cho sản phẩm cụ thể là thành phần chlorophyll. Từ sản phẩm lá đinh lăng sấy khô, các công thức trà túi lọc thảo mộc được phát triển. Kết quả đánh giá thị hiếu tiêu dùng cho thấy nhóm khảo sát gồm nhóm sinh viên và nhóm trung niên chấp nhận màu sắc, mùi và vị các sản phẩm. Kết quả cũng thể hiện được tiềm năng thương mại của các công thức trà túi lọc phát triển từ đinh lăng sấy khô.
a) Lá đinh lăng tươi
b) Lá đinh lăng sấy khô bằng microwave
c) Trà túi lọc từ lá đinh lăng