Ngày 1/8/2024 vừa qua các bạn sinh ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường thuộc Viện Ứng dụng Công nghệ và Phát triển bền vững đã có một chuyến trải nghiệm tham quan tại Công ty CP Binon Cacao. Các bạn sinh viên đã được trực tiếp tham quan toàn bộ qui trình sản xuất cacao bao gồm từ vườn sản xuất cây cacao, công đoạn thu hoạch cacao, tách hạt cacao, lên men, phơi khô, lưu kho, nghiền ép bơ, đóng gói cacao thành phẩm. Bên cạnh đó, các quá trình quản lý về môi trường của nhà máy cũng được diễn giải trong toàn bộ tham quan để mang đến sản phẩm đạt chất lượng thực phẩm và an toàn môi trường. Từ đó, sinh viên có thể nắm được qui trình quản lý và các yêu cầu kĩ thuật trong qui trình sản xuất của một nhà máy từ khâu nguyên liệu đến đưa vào thị trường tiêu thụ.
Giảng viên và sinh viên ngành Quản lý tài nguyên môi trường trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham quan tại nhà máy
Các bạn sinh viên hào hứng tham quan tại vườn trồng cây cacao, tự tay thu hoạch và trải nghiệm ăn thử trái cacao tươi. Nhân viên nhà máy đã chia sẻ các kiến thức về sản lượng, trồng trọt, mùa vụ và các giống cacao hướng tới mục đích tăng năng suất, chất lượng cây cacao và bảo vệ môi trường.
Sinh viên tham quan vườn sản xuất cây cacao
Chuyến đi đem lại nhiều trải nghiệm thú vị và thực tế cho các bạn sinh viên tích luỹ kinh nghiệm thực tế sau những giờ học lí thuyết trên lớp. Trong quá trình tham quan, các bạn sinh viên cũng đã rất hào hứng và tích cực đặt câu hỏi cho những thắc mắc và được nhân viên nhà máy giải đáp rất rõ ràng chi tiết, từ đó các bạn có thêm được nhiều kiến thức chuyên môn cho bản thân.
Nhân viên nhà máy giải thích qui trình chế biến cacao
Đến với ngành Quản lý tài nguyên môi trường thuộc Viện ứng dụng công nghệ và phát triển bền vững của trường Đại học Nguyễn Tất Thành, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được tham quan rất nhiều nhà máy trong xuyên suốt quá trình học tập tại nhà trường để tạo điều kiện cho các bạn tìm hiểu được môi trường làm việc thực tế tại các doanh nghiệp.
Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Nhung