Hình ảnh 3 tại chỗ và phân xưởng sản xuất tại một công ty Thực phẩm trong thời gian giãn cách do đại dịch Covid – 19.
Có bao giờ bạn tự hỏi, khi có đại dịch như đại dịch Covid -19 xảy ra, liệu rằng ngành nghề mình lựa chọn bị ảnh hưởng như thế nào? Ngành nghề nào bị phá sản hoàn toàn khi đại dịch xảy đến? và ngành nghề nào tồn tại, phát triển mạnh mẽ, thể hiện rõ vai trò cấp thiết đồng thời nâng cao thu nhập cho người lao động? Nhu cầu ăn uống là một trong những nhu cầu cơ bản và không thể thiếu của con người. Trong thời gian giãn cách xã hội, rất nhiều ngành nghề phải tạm gác lại thì các công ty thực phẩm vẫn tăng cường sản xuất, miệt mài làm việc và thực hiện 3 tại chỗ để đảm bảo đủ sản lượng lương thực phẩm cho nhu cầu thị trường. Trong đại dịch, những thực phẩm chế biến sẵn như mì ăn liền, sữa, bánh kẹo, nước chấm, xúc xích, đồ hộp,… luôn là nguồn lương thực thiết yếu do đáp ứng được nhu cầu năng lượng của con người, và tiết kiệm được thời gian chế biến. Như vậy có thể thấy ngành công nghệ thực phẩm có tầm quan trọng cấp thiết, đặc biệt là các vị trí sản xuất như giám đốc sản xuất, trưởng ca, nhân viên QA, QC, nhân viên sản xuất, giám đốc kinh doanh, nhân viên kinh doanh sản phẩm luôn là những vị trí chủ chốt trong công ty để đảm bảo cung cấp đủ thực phẩm cho thị trường vào các dịp lễ, tết hay khi có đại dịch xảy ra. Các kỹ sư, và công nhân trong các công ty thực phẩm không những không bị mất việc mà lại được tăng ca, tăng lương trong giai đoạn mà cả thế giới hầu hết mọi người đều gặp khó khăn, từ đó có thể thấy Công nghệ Thực phẩm là ngành học vô cùng thiết yếu trong cuộc sống, việc làm ít rủi ro và khá ổn định trước những thiên tai hay đại dịch của Việt Nam và thế giới.
BM Công nghệ Thực phẩm