Giới thiệu Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường
Ngày 26/05/2011, PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành, đã kí quyết định thành lập Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm. Qua quá trình thay đổi để phù hợp với định hướng phát triển của nhà trường, vào tháng 05/2019, Khoa chính thức được đổi tên thành Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường (Faculty of Environmental and Food Engineering, ENFO). Khoa hiện đào tạo 03 chương trình đại học (Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Kỹ thuật Hóa học và Quản lý Tài nguyên và Môi trường). Hiện tại, Khoa có 494 sinh viên (cập nhật tháng 08/2021) theo học. Tổng số giảng viên cơ hữu của khoa là 36, trong đó có 11 TS, 5 NCS và 14 ThS. Khoa có 7 cán bộ hỗ trợ (2 nhân viên phòng thí nghiệm, 3 kỹ thuật viên, 1 giáo vụ và 1 thư ký khoa).
Trong Chiến lược phát triển Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2035, khoa tuyên bố tầm nhìn và sứ mệnh của khoa như sau: