• Tin tức
  • / KHOA KỸ THUẬT THỰC PHẨM VÀ MÔI TRƯỜNG SỬ DỤNG HỆ THỐNG THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH TRONG HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC

Trong hoạt động dạy và học, thư viện được xem là giảng đường thứ hai, là nơi cung cấp nguồn thông tin phong phú nhất cho sinh viên. Với sự quan tâm đầu tư từ phía Nhà trường và Ban giám hiệu, Trung tâm Thông tin – Thư viện (TTTT-TV) Trường Đại học Nguyễn Tất Thành ngày càng đổi mới, ứng dụng thêm nhiều công nghệ và thiết bị hiện đại nhằm nâng cao chất lượng quản lý và phục vụ bạn đọc. Hiện nay, TTTT-TV Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trang bị hơn 200 máy tính, trên 100000 bản sách và hệ thống học liệu điện tử kết nối với nhiều trường đại học, học viện trong nước và quốc tế. Các sinh viên của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có thể tiếp cận nguồn tài nguyên điện tử này bằng cách đăng nhập vào Website thư viện tại địa chỉ https://elib.ntt.edu.vn/.

Hình 1. Giao diện tra cứu tài liệu ở thư viện điện tử Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Những ưu điểm của hệ thống thư viện điện tử

– Giúp cho sinh viên, giảng viên dễ dàng truy cập tìm được các tài liệu nhanh chóng, hiệu quả

– Tiết kiệm thời gian, chí phí đi lại của sinh viên

– Tìm kiếm được nhiều tài liệu trong khoảng thời gian ngắn.

– Cập nhật kiến thức, tài liệu học tập một cách nhanh chóng.

– Sinh viên có thể tìm tài liệu tự học ở bất cứ nơi đâu thông qua các thiết bị điện tử có kết nối internet như: điện thoại, laptop…

– Sinh viên tiết kiệm được các chi phí in ấm tài liệu.

Những hạn chế của hệ thống thư viện điện tử

– Hiện nay tài liệu điện tử của thư viện cập nhật vẫn chưa hết các tài liệu, sách tham khảo do hệ thống hay bào trì.

– Một số sinh viên khó khăn trong việc tìm kiếm tài liệu do hệ thống thông tin internet còn hạn chế.

TS. Nguyễn Thị Vân Linh