• Hợp tác Doanh nghiệp, Tin tức
  • / GS. TSKH. Vũ Quang Mạnh tham dự và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với Đại học Kasetsart – Khoa Nông nghiệp, Bộ môn Phát triển sản phẩm tại Thái Lan

Ngày 22/9/2023, GS. TSKH Vũ Quang Mạnh – Trưởng khoa Kỹ thuật thực phẩm và Môi trường Đại học Nguyễn Tất Thành – đã dẫn đầu Đoàn cán bộ, giảng viên Đại học Nguyễn Tất Thành- Khoa Kỹ thuật thực phẩm và Môi trường- thành phần tham dự có Giảng viên Nguyễn Mạnh Ngọc Bảo hiện công tác và làm việc tại trường Nguyễn Tất Thành cũng là cựu sinh viên cao học tại Trường đại học Kasetsart- đến thăm tham quan và làm việc với Khoa Nông nghiệp – Bộ môn Phát triển sản phẩm tại trường Đại học Kasetsart – Thái Lan nhằm bàn thảo các chương trình hợp tác giáo dục giữa hai trường. Tiếp đón Đoàn có PGS. TS Tantawan Pirak – trưởng phòng Khoa học Công nghệ và hợp tác Quốc tế đại học Kasetsart.

Được biết Đại học Kasetsart (tiếng Thái: มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์; RTGS: Mahawitthayalai Kasetsat), thông thường gọi là Kaset hoặc KU, là một trường đại học công lập nghiên cứu ở Bangkok, Thái Lan. Nó là trường đại học lớn nhất ở Thái Lan. Đây là trường đại học nông nghiệp đầu tiên tại Thái Lan và là trường lâu đời nhất xếp thứ ba tại Thái Lan. Trường được thành lập vào ngày 2 tháng 2 năm 1943 để quảng bá các chuyên ngành liên quan tới khoa học nông nghiệp. Sau đó, đại học Kasetsart mở rộng các ngành học liên quan đến sự sống, khoa học, kỹ thuật, xã hội, và nhân văn. Khuôn viên chính của đại học Kasetsart nằm tại Bangkhen, phía Bắc Bangkok, với nhiều khuôn viên khác trải khắp Thái Lan.

Trao đổi tại buổi làm việc, PGS. TS Tantawan Pirak đã bày tỏ sự vui mừng đón tiếp Đoàn công tác của Đại học Nguyễn Tất Thành đến thăm và làm việc với Trường. GS. TSKH Vũ Quang Mạnh đánh giá rất cao vị thế và uy tín của Đại học Kasetsart và mong muốn hai cơ sở giáo dục thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác, xây dựng và triển khai hiệu quả các cơ chế hợp tác giáo dục và trao đổi học thuật. Để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai Trường, GS. TSKH Vũ Quang Mạnh đề xuất, hai bên sẽ phát triển nhiều dự án hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học. Cụ thể, hai Trường có thể triển khai các hoạt động trao đổi giảng viên và sinh viên, trao đổi học bổng, các chương trình đào tạo công nhận chuyển đổi tín chỉ, đào tạo tại nước ngoài, tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế, đồng xuất bản các ấn phẩm khoa học, giao lưu văn hóa. Bên cạnh đó, phía Đại học Kasetsart cũng đề xuất cung cấp các khóa học kết hợp trải nghiệm thực tế, thực tập chuyên môn ngắn hạn tại Việt Nam cho cán bộ Giảng viên sinh viên Đại học Kasetsart và Đại học Nguyễn Tất Thành.

GS. TSKH Vũ Quang Mạnh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể ban Lãnh đạo và đại diện của Nhà trường đã dành cho Đoàn sự đón tiếp ân cần, chu đáo và ấp ám. Trưởng khoa GS. TSKH Vũ Quang Mạnh đánh giá cao sự phát triển của Đại học Kasetsart và sự gắn kết giữa hai Nhà trường, đây là chuyến thăm đầu tiên và đặc biệt đầu tiên là bước đệm kết nối từ chuyến công tác của GS. TSKH Vũ Quang Mạnh tới Khoa Nông nghiệp – Bộ môn Phát triển sản phẩm Đại học Kasetsart-  GS. TSKH Vũ Quang Mạnh bày tỏ sự quan tâm tới các đề xuất về cơ chế hợp tác của Đại học Kasetsart, đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ Khoa và nhà trường tăng cường năng lực cán bộ, giảng viên thông qua việc khai thác các học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Thái Lan và các chương trình tập huấn ngắn hạn.

ThS. Nguyễn Mạnh Ngọc Bảo