• Trang chủ /
  • Hợp tác Doanh nghiệp, Tin tức
  • / GS. TSKH. Vũ Quang Mạnh – Trưởng khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường – tham gia chương trình xúc tiến thương mại, tham quan, tìm kiếm đối tác kinh doanh tại Hội nghị Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Nguyên liệu, Phụ gia Thực phẩm và Đồ uống – FI ASIA 2023 (Food & Beverages Ingredients) tại Bangkok, Thái Lan

GS. TSKH. Vũ Quang Mạnh – Trưởng khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường – tham gia chương trình xúc tiến thương mại, tham quan, tìm kiếm đối tác kinh doanh tại Hội nghị Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Nguyên liệu, Phụ gia Thực phẩm và Đồ uống – FI ASIA 2023 (Food & Beverages Ingredients) tại Bangkok, Thái Lan

Theo lời mời từ hội Khoa học và Công Nghệ Lương thực thực phẩm Việt Nam (VAFoST) tham dự hội nghị Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Nguyên liệu, Phụ gia Thực phẩm và Đồ uống – FI ASIA 2023 (Food & Beverages Ingredients) tại Bangkok, Thái Lan được tổ chức vào ngày 20/9 đến 23/9/2023. GS.TSKH Vũ Quang Mạnh – Trưởng khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi Trường Đại học Nguyễn Tất Thành – cùng với giảng viên Nguyễn Mạnh Ngọc Bảo được đồng hành cùng thầy Mạnh đại diện trường và khoa tham dự hội nghị lần này.

Sự kiện lần này là sự kết hợp giữa 2 Hội nghị Triển lãm Quốc tế diễn ra cùng thời điểm gồm: FI Asia Thái Lan (Food Ingredients ) và Vitafoods Asia 2023. Cả 2 sự kiện đều được diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Queen Sirikit, thủ đô Bangkok, Thái Lan. Đây là hội nghị được tổ chức sôi động và có sức hút lớn khi là nơi hội tụ của hàng trăm tập đoàn, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực Thực phẩm, Đồ uống đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, Đức, Pháp, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung quốc, Singapore, Malaysia, Ấn Độ và cả Việt Nam… Nhằm trưng bày giới thiệu các sản phẩm mới nhất bao gồm: thành phần thực phẩm, đồ uống, nước giải khát, tinh bột và các dẫn xuất tinh bột, amino axit, hương liệu, sản phẩm làm bánh, sản phẩm từ ngũ cốc, cà phê và đậu tương, chất tạo màu, sản phẩm từ sữa và trứng, chất nhũ hóa (emulsifier), enzymes, tinh dầu, chất bảo quản an toàn, gia vị, chất tạo ngọt, vitamin, đường đa chức năng, chiết xuất nấm men thay thế bột ngọt, dầu gạo, collagen từ da cá, chất tạo mát, bột béo thay thế sữa, tinh thể bạc hà, nguyên liệu tự nhiên hỗ trợ sức khỏe và nhiều loại phụ gia nguyên liệu khác… Tại triển lãm năm nay, các nhà cung ứng quốc tế đã mang đến những sản phẩm dịch vụ tân tiến, nguyên liệu, phụ gia, hương liệu thực phẩm, đồ uống phong phú, đa dạng có nguồn gốc từ thiên nhiên, có lợi cho sức khỏe, an toàn và thân thiện với môi trường. Song song với Triển lãm còn diễn ra các cuộc Hội nghị, hội thảo chuyên đề cũng như các giải pháp và công nghệ tiên tiến mang lại sự thành công trong lĩnh vực Thực phẩm và Đồ uống.

Chuyến đi này đã đem lại sự thành công tốt đẹp ngoài mong đợi. GS.TSKH Vũ Quang Mạnh đã  kết nối được với nhiều chuyên gia và khám phá thêm được nhiều mối quan hệ đối tác, xu hướng và thị trường mới. Bên cạnh đó, thầy Mạnh cũng đã tham dự lắng nghe một số hội thảo với các bài thuyết trình kỹ thuật và hiểu biết kinh doanh được tổ chức tại triển lãm. Thêm vào đó thầy Mạnh cũng đã kết nối được với nhiều doanh nghiệp, trường đại học trong và ngoài nước cùng tham gia hội nghị tạo tiền đề cho việc hợp tác tài trợ không những liên quan tới ngành giáo dục mà còn tạo ra sự hợp tác toàn diện, văn bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành nói chung và Khoa Kỹ thuật Thực Phẩm và Môi trường nói riêng với các Trường Đại học, doanh nghiệp trên nhiều quốc gia tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành trong tương lai có cơ hội tham tiếp xúc trao đổi học hỏi thêm nhiều kiến thức kinh nghiệm công nghệ hiện đại để theo kịp với xu hướng lĩnh vực thực phẩm thế giới có lợi cho sức khỏe, an toàn và thân thiện với môi trường hiện nay. Đây là một chuyến tham dự hoạt động học thuật bổ ích và có nhiều ý nghĩa, là diễn đàn khoa học công nghệ để các nhà khoa học, công nghệ, đào tạo từ các trường đại học, viện nghiên cứu, các công ty và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm và các lĩnh vực liên quan gặp gỡ, trao đổi, trình bày các kết quả, thành tựu nghiên cứu mới nhất, là cơ hội để kết nối, hợp tác cùng phát triển các ý tưởng nghiên cứu, triển khai sản xuất, phát triển sản phẩm chuyên sâu, liên ngành, đồng thời tạo được tiếng vang, uy tín xã hội cho Việt nam trên thị trường thế giới hiện nay.

Qua cuộc hội Nghị triễn lãm FI Asia (Food Ingredients ) và Vitafoods Asia 2023 được tổ chức tại Thái Lan lần này xin chân thành cám ơn PGS.TS. Nguyễn Duy Lâm -Trưởng Ban hội Khoa học và Công Nghệ Lương thực thực phẩm Việt Nam (VAFoST) – đã có lời mời tổ chức và tài trợ chuyến đi rất thành công bổ ích lần này tạo điều kiện cho trường Đại học Nguyễn Tất Thành và doanh nghiệp Việt Nam được tiếp xúc giao lưu học hỏi nhiều với các Trường doanh nghiệp trong và ngoài nước.

ThS. Nguyễn Mạnh Ngọc Bảo

Call Now