Lễ chào đón nhân sự mới của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Bài phát biểu sáng ngày 15/02/2023 của GS.TSKH. Vũ Quang Mạnh, Chủ nhiệm Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường, nhân ngày lễ Bổ nhiệm và tiếp nhận cán bộ công nhân viên mới của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Kính thưa chị Chủ tịch Hội đồng, Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Nguyễn Tất Thành Nguyễn Mai Lan,
Thưa chị Hiệu trưởng Tiến sỹ Trần Ái Cầm,
Thưa các Quý vị lãnh đạo trong Hội đồng quản trị, Đảng ủy và Ban Giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; Ban lãnh đạo các Khoa, Phòng ban và Tổ chức của nhà Trường,
Hôm nay, một ngày còn tươi sức xuân mới Quý Mão năm 2023, thật vinh hạnh thay mặt các cán bộ và giảng viên mới được bổ nhiệm và tuyển dụng có đôi lời phát biểu. Chúng tôi, các cán bộ và nhân viên từ nhiều miền của đất nước, với các nguồn đào tạo, nhiều thâm niên học tập, giảng dạy và kinh nghiệm thực tế, với các mức độ bằng cấp khác nhau ở trong nước và quốc tế; cùng tập trung tại đây với mong muốn được mang nhiệt huyết và chuyên môn của mình đóng góp cho sự phát triển của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, một trong những đại học tư thục đầu tiên ở Việt Nam, trực thuộc Tập đoàn Dệt may Việt Nam. Còn non trẻ ở lứa tuổi 20, nhưng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng, và theo thang đánh giá của Tổ chức QS – Stars Anh quốc, thì tiêu chuẩn về giảng dạy của Trường đạt mức độ cao nhất – bậc 5 sao. Nhà Trường đã đầu tư nhiều cho học tập và chăm sóc đời sống của sinh viên, thông qua hệ thống phòng học khang trang và chất lượng, các dịch vụ hỗ trợ, mô hình nhà hàng, khách sạn, cơ sở phim Trường, phòng thực hành, phòng khám đa khoa v.v… Hằng năm, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cử nhiều sinh viên sang các nước Nhật, Đức, Israel,… để thực tập về điện tử, cơ khí, du lịch, điều dưỡng, y tế, canh tác nông nghiệp cao,… Chúng tôi được biết, gần như 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp ĐH Nguyễn Tất Thành đều được giới thiệu việc làm. Điều này giải thích rõ vì sao, ĐH Nguyễn Tất Thành luôn thuộc top những Trường ĐH có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào học, loại cao nhất.

Là một giáo sư, tiến sỹ khoa học (GS. TSKH), liên tục 45 năm trực tiếp giảng dạy đại học 1977-2022, và từ năm 2023 này được tham gia công tác tại Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường. Tôi cảm thấy hứng khởi sáng tạo và đầy thách thức khi được biết, đội ngũ giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có gần 50% giảng viên có học hàm và học vị cao, và khoảng 50% là các CEO, các chuyên viên từ các doanh nghiệp đã được chuẩn hóa tới tham gia trực tiếp trong các hoạt động giảng dạy và đào tạo. Tôi mong muốn được mang kiến thức cùng kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy, đóng góp cùng Trường trong định hướng phát triển một số chuyên ngành đào tạo chuyên sâu, nhằm đạo tạo và xây dựng đội ngũ cán bộ ở mức độ cao hơn, tạo trường phái khoa học riêng, phát huy thế mạnh và chuyên biệt của Nhà trường.
Tuy mới về Trường, nhưng trong các công việc chúng tôi đã được sự chỉ đạo và hợp tác chân tình, sát sao từ Đảng ủy, Hội động quản trị, Ban giám hiệu và Công đoàn, các phòng ban chức năng. Chúng tôi mong muốn, luôn nhận được sự hỗ trợ của Quý Ban lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, để được đóng góp nhiều hơn cho sự chấn hưng giáo dục nước nhà, sự phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Trường. Con số hàng chục, nhiều chục và thậm chí hàng trăm giảng viên và cán bộ nhân viên được đổi mới hàng năm đã phần nào nói lên sự năng động sáng tạo, sự đổi mới phát triển, cùng sự ganh đua nhiệt huyết trong “atmosphere” của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; đúng như triết lý giáo dục “Thực học, Thực hành, Thực danh, Thực nghiệp” mà chúng tôi đang được truyền cảm hứng.

Hôm nay, trong khí xuân tươi mới của năm Quý Mão 2023, trong khuôn viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, trên mảnh đất linh thiêng Thành phố Hồ Chí Minh, nơi người con vĩ đại của dân tộc Việt Nam đã ra đi tìm đường cứu nước, chúng tôi mong muốn được “Ra khơi và Khởi nghiệp” cùng Nhà trường.
Trân trọng cám ơn. Xin gửi lời kính chúc sức khỏe và thành công đến các Quý vị cùng gia quyến.