CHIẾN DỊCH ‘MÙA HÈ XANH’ NĂM 2023: ĐẮP ƯƠM YÊU THƯƠNG, LAN TỎA NIỀM VUI

Hưởng ứng chiến dịch “Mùa Hè Xanh” lần thứ 30 năm 2023, ngày 29/07/2023 hơn 45 chiến sĩ và cựu sinh viên đến từ Khoa Kỹ Thuật Thực Phẩm Môi Trường và Công Nghệ Sinh Học, trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đã cùng nhau tham gia vào một hoạt động tình nguyện ý nghĩa nhằm lan tỏa tinh thần yêu thương và sẻ chia tại xã Tam Thới Thôn, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.

“Mùa Hè Xanh” là chiến dịch mang ý nghĩa nhân văn được tổ chức hàng năm bởi Hội sinh viên, sinh viên Thành Phố, nhằm kêu gọi và động viên các thanh niên và sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện trong mùa hè. Năm 2023, đoàn Khoa Kỹ Thuật Thực Phẩm Môi Trường và Công Nghệ Sinh Học đã tích cực hưởng ứng và tham gia vào hoạt động ý nghĩa này.

Tại địa điểm xã Tam Thới Thôn, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh, chiến sĩ của Khoa đã tổ chức chương trình tình nguyện thăm hỏi và tặng quà cho 2 hộ gia đình chính sách đang gặp khó khăn trong địa bàn. Những món quà nhỏ đơn giản nhưng tràn đầy yêu thương đã được trao tận tay, đem đến niềm vui và sự ấm áp cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Điều đáng khen ngợi là tinh thần tình nguyện và trách nhiệm của các tình nguyện viên Khoa Kỹ Thuật Thực Phẩm Môi Trường và Công Nghệ Sinh Học đã thể hiện rõ nét trong suốt hoạt động. Họ không chỉ tạo điều kiện để đoàn viên, hội viên và sinh viên tiếp xúc thực tế và nâng cao khả năng tiếp xúc cộng đồng mà còn lan toả tinh thần đoàn kết và tình nguyện, góp phần xây dựng một xã hội văn minh và tử tế.

Với sự hỗ trợ và đồng hành của thầy cô giáo, chiến dịch “Mùa Hè Xanh” năm 2023 của Khoa Kỹ Thuật Thực Phẩm Môi Trường và Công Nghệ Sinh Học đã thành công vượt ngoài mong đợi, tạo ra những ấn tượng đáng quý trong lòng cộng đồng và xứng đáng là nguồn cảm hứng cho những hoạt động tương tự trong tương lai.

Hãy cùng ghi nhận và ca ngợi những hành động ý nghĩa của các bạn sinh viên và thầy cô giáo, những người đã cống hiến yêu thương và sự chân thành cho chiến dịch “Mùa Hè Xanh” năm 2023, đồng thời lan tỏa tinh thần tốt đẹp này để xây dựng một Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng xanh tươi, phát triển và hạnh phúc hơn.

TS. Nguyễn Thị Vân Linh