Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường làm việc với các chuyên gia quốc tế thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Bulgaria, Sofia

Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường đã có kế hoạch mời 4 chuyên gia quốc tế thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Bulgaria, Sofia gồm (1) Viện nghiên cứu đa dạng sinh học và hệ sinh thái và (2) Bảo tàng lịch sử tự nhiên Sofia, Bulgaria.

Theo kế hoạch, các chuyên gia sẽ nghiên cứu thực địa ở hệ sinh thái rừng Tây Bắc Việt Nam từ 10-20/10/2023 và tham gia thỉnh giảng 4 chuyên đề tại Khoa từ 20-25/10/2023, bao gồm:

(i) Sinh thái học bảo tồn: Khái niệm và ứng dụng thực tiễn.
(ii) Đa dạng sinh học hệ Thân mềm/Nhuyễn thể (Mollusca) và cơ hội kinh doanh: Ứng dụng trong công nghệ mỹ phẩm và dược học.
(iii) Nghiên cứu thực địa hệ sinh thái rừng Việt Nam: Kết quả nghiên cứu và hợp tác trong tương lai.
(iv) Các sản phẩm tinh dầu từ hoa (hoa hồng Bulgaria): Khái niệm, khả năng chuyển giao và thị trường hóa ở Việt Nam.

Đồng thời, các chuyên gia cũng sẽ làm việc với lãnh đạo Nhà trường về nội dung phát triển đối tác quốc tế của Nhà trường và tham gia Hội đồng Biên tập Tạp chí Khoa học.

 

Call Now