Lễ ký kết MOU và Hội thảo hợp tác giáo dục giữa Đại học Nguyễn Tất Thành và Đại học Veliko Tarnovo (Bulgaria)

NTTU – Nhằm mang đến nhiều cơ hội cho cán bộ, giảng viên, sinh viên được học tập, giao lưu, hội nhập quốc tế, ngày 17/04/2023, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức lễ ký kết MOU và Hội thảo giáo dục với Đại học Veliko Tarnovo (Bulgaria), mở ra triển vọng mới cho quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị

Về phía khách mời có sự tham dự của bà Marinela Petkova – Đại sứ Bulgaria tại Việt Nam; ông Đỗ Việt Hà – Chủ tịch Hội Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TP.HCM; ông Hồ Xuân Lâm – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TP.HCM; bà Hoàng Thái Lan – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Bulgaria tại TP. HCM.

Đoàn Trường ĐH Veliko Tarnovo (Bulgaria) đến làm việc tại NTTU có GS. Hristo Bondzholov – Hiệu trưởng; GS. Vladimir Vladov – Phó trưởng khoa Ngôn ngữ.

Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp đón đoàn là TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Vũ Quang Mạnh – Trưởng khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường; PGS.TS. Vũ Quang Hào – Trưởng khoa Du lịch và Truyền thông sáng tạo; ThS. Lê Quang Khánh – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, cùng hơn 120 cán bộ giảng viên và sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chào và cám ơn tới bà Đại sứ Marinela Petkova và đoàn công tác của Đại học Veliko Tarnovo cùng toàn thể khách mời, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường. Hiện nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang thực hiện chiến lược quốc tế hóa và mở rộng hợp tác quốc tế, trong đó có quan hệ với các đối tác Bulgaria, quốc gia có bề dày lịch sử và nền giáo dục tiên tiến. TS. Tuấn Anh cũng hy vọng rằng thông qua việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác hôm nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng phía trường bạn sẽ sớm triển khai các hợp tác trao đổi giảng viên và sinh viên, hợp tác dự án Eramus+ của Liên minh Châu Âu.

TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng

Thay mặt Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam, bà Marinela Petkova đã có những chia sẻ thú vị về cái nhìn tổng quan của đất nước Bulgaria xinh đẹp như: văn hóa, giáo dục, kinh tế, kỹ thuật, công nghệ,… Bà Marinela Petkova cho rằng, sự hợp tác giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với Đại học Veliko Tarnovo đã phần nào đóng góp vào mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia Việt Nam – Bulgaria nói chung. Bà Marinela Petkova cũng chia sẻ thêm, về phía Đại sứ quán Bulgaria luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ tối đa bất cứ dự án, chương trình hợp tác nào giữa hai trường trong tương lai.

Bà Đại sứ Marinela Petkova chia sẻ những thông tin về đất nước Bulgaria

Đáp lại, GS. Hristo Bondzholov – Hiệu trưởng Đại học Veliko Tarnovo bày tỏ niềm vinh hạnh trước sự đón tiếp nhiệt tình, sắp xếp chu đáo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Tiếp đó, GS. Vladimir Vladov – Phó trưởng khoa Ngôn ngữ của trường cũng đã giới thiệu về Trường ĐH Veliko Tarnovo cũng như gửi đến toàn thể hội trường những bài hát nổi tiếng của đất nước Bulgaria.

GS. Hristo Bondzholov – Hiệu trưởng Đại học Veliko Tarnovo (Bulgaria)

GS. Vladimir Vladov – Phó trưởng khoa Ngôn ngữ của trường Đại học Veliko Tarnovo (Bulgaria)

Kết thúc chương trình, dựa trên những nét tương đồng về mục tiêu đào tạo, hai đơn vị đã ký kết thỏa thuận hợp tác MOU. Theo đó hai trường sẽ thực hiện các hoạt động trao đổi cán bộ, giảng viên và sinh viên; trao đổi tài liệu chuyên ngành; tham gia vào các hoạt động học thuật quốc tế do bên thứ ba tổ chức; tham gia vào các dự án nghiên cứu chung; tham gia các dự án chung do bên ngoài tài trợ; hợp tác các dự án Erasmus+, tổ chức giao lưu văn hóa, thể thao, triển lãm.

Hai trường ký kết hợp tác dưới sự chứng kiến của Bà Đại sứ Marinela Petkova và các khách mời

Được biết, Đại học Veliko Tarnovo là trường đại học công lập, được thành lập năm 1963 tại tỉnh Veliko Tarnovo (Bulgaria) là trường lớn thứ Hai ở Bulgari với hơn 18.000 sinh viên và 9 khoa đào tạo: Khoa Kinh tế, Khoa Giáo dục, Khoa Mỹ thuật, Khoa Lịch sử, Khoa Luật, Khoa Ngôn ngữ hiện đại, Khoa Thần học chính thống, Khoa Triết học, Khoa Toán học và Tin học.

Việc ký kết hợp tác cùng Trường ĐH Veliko Tarnovo (Bulgaria)  đã mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong thời gian tới. Đây sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên tiếp xúc, học hỏi từ môi trường học tập và làm việc chuẩn quốc tế, thêm nhiều hành trang hữu ích cho hành trình chinh phục ước mơ trong tương lai.

Một số hình ảnh khác của chương trình:

Bài viết: Nguyễn Hoài Luân (HTQT)

Hình: Media

Nguồn: https://ntt.edu.vn/le-ky-ket-mou-va-hoi-thao-hop-tac-giao-duc-giua-dai-hoc-nguyen-tat-thanh-va-dai-hoc-veliko-tarnovo-bulgaria/