• Tuyển sinh | Ngành CNKTHH, Tin tức
  • / Khám phá hệ thống phòng thí nghiệm và xưởng sản xuất hiện đại phục vụ đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Nếu bạn muốn được thỏa sức với niềm đam mê tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở đào tạo luôn lấy người học làm trung tâm, đào tạo chú trọng đến thực hành, kỹ năng nghề nghiệp, phát triển nguồn nhân lực gắn với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và thị trường lao động. Hãy đến với Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Trong một thế giới đang phát triển không ngừng, ngành công nghiệp hóa học là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất, đóng vai trò không thể phủ nhận trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cần thiết cho xã hội. Với mục tiêu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành này, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tự hào là điểm đến lý tưởng cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học với hệ thống phòng thí nghiệm và xưởng sản xuất hiện đại. Tại đây, sinh viên không chỉ có cơ hội tiếp cận với kiến thức lý thuyết mà còn được trải nghiệm thực tế và thực tập ngay tại trường, chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp tương lai.

Hiện tại, Ngành học có 08 phòng thí nghiệm được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, được trang bị hơn 400 thiết bị phục vụ nhu cầu giảng dạy, nghiên cứu và sản xuất thực nghiệm và tiếp tục được trang bị mới hàng năm. Các phòng thí nghiệm điều được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống an toàn phòng thí nghiệm đúng tiêu chuẩn và được thiết kế để đáp ứng các học phần từ đại cương đến cơ sở ngành và chuyên ngành gồm có: PTN Đại cương 1; PTN Đại cương 2, PTN Phân tích; PTN Vi sinh; PTN Quá trình và thiết bị; PTN Môi trường; PTN Chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học; khu vực Sản xuất Thực nghiệm. Với những phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ và hiện đại, sinh viên có cơ hội tiếp cận với các thiết bị và công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực. Từ máy móc phân tích hóa học đến thiết bị kiểm tra chất lượng, mỗi phòng thí nghiệm đều được thiết kế để tạo điều kiện tối ưu nhất cho việc nghiên cứu và thực hành của sinh viên.

Hình 1: Một số hình ảnh sinh viên NCKH tại PTN

Bên cạnh các phòng thí nghiệm, xưởng sản xuất cũng là một phần quan trọng trong việc đào tạo kỹ sư công nghệ kỹ thuật Hóa học. Tại đây, sinh viên được trải nghiệm quy trình sản xuất thực tế, từ việc chuẩn bị nguyên liệu đến quản lý sản xuất và kiểm soát chất lượng. Những thiết bị và công nghệ tiên tiến giúp sinh viên hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất và áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế. Với hệ thống phòng thí nghiệm và xưởng sản xuất hiện đại, sinh viên không chỉ học lý thuyết mà còn có cơ hội thực hành trực tiếp và thực tập tại trường. Qua các buổi thực hành và dự án nghiên cứu, sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức đã học vào thực tế và phát triển kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp.

Hình 2: Một số hình ảnh khu vực sản xuất thực nghiệm

Với sự trang bị hiện đại và cơ hội thực hành sâu rộng, sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp tương lai. Không chỉ là những nhà nghiên cứu tài năng mà còn là những chuyên gia có kỹ năng thực tế, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

Hệ thống phòng thí nghiệm và xưởng sản xuất hiện đại tại Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành là một điểm nhấn quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học. Đây không chỉ là nơi sinh viên học tập mà còn là môi trường để các em sinh viên trải nghiệm và phát triển, chuẩn bị cho tương lai sáng lạng và thành công. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành không chỉ là nơi đào tạo kỹ sư công nghệ hóa học, mà còn là nơi nuôi dưỡng và phát triển những tài năng tương lai của ngành công nghiệp hóa chất. Hãy cùng chúng tôi bước vào hành trình chinh phục mục tiêu nghề nghiệp của các bạn!

Tác giả: Đỗ Đình Nhật – Trưởng bộ môn Thực Hành