FAQS LIÊN QUAN ĐẾN NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Q. Công nghệ thực phẩm là gì?

Công nghệ thực phẩm là một ngành khoa học liên quan đến các kỹ thuật liên quan đến sản xuất, chế biến, bảo quản, đóng gói, dán nhãn, quản lý chất lượng và phân phối các sản phẩm thực phẩm. Nó liên quan đến việc tạo ra các sản phẩm thực phẩm mới, bao bì và phương pháp bảo quản của chúng.

Q. Công nghệ thực phẩm có khó không?

Công nghệ thực phẩm có thể dễ hoặc cực khó tùy thuộc vào cách học của mỗi người. Đây là một ngành học toàn diện kết hợp các kiến thức của các môn khoa học tự nhiên (Toán, Lý, Hóa, Sinh) và khoa học xã hội.

Q. Công nghệ thực phẩm có phải là một khóa học tốt để theo đuổi tốt nghiệp không?

Có, Công nghệ thực phẩm là một khóa học tốt để theo đuổi vì Công nghệ Thực phẩm là một lĩnh vực rất phát triển và mang đến những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời ngày nay.

Q. Học khoa học và công nghệ thực phẩm tại NTTU mất bao nhiêu năm?

Chương trình Công nghệ Thực phẩm kéo dài 4.0 năm.

Bao gồm 2 chuyên ngành:

+ Chuyên ngành 1: Dinh dưỡng và Chế biến thực phẩm

+ Chuyên ngành 2: Đảm bảo chất lượng, An toàn và Truy xuất nguồn gốc Thực phẩm

Q. Ngành Công nghệ thực phẩm có chương trình học như thế nào?

Các môn học được giảng dạy trong chương trình Công nghệ Thực phẩm trình độ Kỹ sư gồm 152 tín chỉ và bao gồm các nhóm môn học như đại cương, cơ sở ngành, chuyên ngành.Thông tin chi tiết về chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm có thể được truy cập tại trang Web của Khoa https://kttpmt.ntt.edu.vn/.

Q. Công nghệ Thực phẩm có phải là một cơ hội nghề nghiệp tốt không?

Có, vì thực phẩm là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày và các nhà sản xuất thực phẩm luôn cần tìm ra cách tạo ra sản phẩm mới hoặc cải tiến sản phẩm hiện có của họ. Việc làm của sinh viên tốt nghiệp công nghệ thực phẩm đang gia tăng dựa trên sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm.

Q. Ai là nhà tuyển dụng uy tín hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm?

Các nhà tuyển dụng uy tín hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm tại Việt Nam có thể được kể đến như:

  • Công Ty Nestlé Việt Nam: công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, trực thuộc Tập đoàn Nestlé S.A. (Thụy Sĩ)
  • Công Ty CP Sữa Việt Nam – Vinamilk: doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa tại Việt Nam
  • Công ty TNHH Orion Vina: công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, trực thuộc Orion (Hàn Quốc)
  • Công ty CP Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (Vissan): hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống và thực phẩm chế biến.
  • Heineken Việt Nam: công ty liên doanh giữa Việt Nam và Tập đoàn Heineken (Hà Lan)
  • Suntory Pepsico Việt Nam: công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, là liên doanh chiến lược giữa PepsiCo Inc. (Mỹ) và Suntory Holdings Limited (Nhật Bản)
  • Công ty CP Acecook Việt Nam: công ty có vốn đầu tư nước ngoài, trực thuộc Tập đoàn Acecook (Nhật Bản)
  • Công ty CP bia rượu nước giải khát Sài gòn (Sabeco)
  • Công ty CP Hàng Tiêu Dùng Masan

Q. Công nghệ thông tin hay Công nghệ thực phẩm cái nào tốt hơn?

Cả hai đều có nhu cầu lớn. Công nghệ thông tin nói nhiều hơn về việc cài đặt, bảo trì và cải thiện hệ thống máy tính, mạng điều hành và cơ sở dữ liệu. Trong khi đó, Công nghệ thực phẩm là khoa học về thực phẩm từ việc lựa chọn, bảo quản, chế biến, đóng gói, phân phối và sử dụng thực phẩm an toàn.

Call Now