Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chính thức có thêm 02 ngành học mới về lĩnh vực Kiến trúc và Công nghệ thực phẩm trình độ thạc sĩ

NTTU – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là địa chỉ uy tín trong đào tạo từ trình độ cử nhân đến trình độ thạc sĩ và tiến sĩ, cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn vững vàng, có thể làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có tính cạnh tranh cao và có yếu tố quốc tế.

Năm 2024, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) chính thức có thêm 02 ngành học mới: ngành Kiến trúc (mã số 8580101) và ngành Công nghệ thực phẩm (mã số 8540101), nâng tổng số chương trình đào tạo thạc sĩ lên 11 chương trình đào tạo và 01 chuyên ngành đào tạo thuộc các lĩnh vực: Luật kinh tế, Công nghệ thông tin, Du lịch, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kiểm nghiệm thuốc và độc chất, Ngôn ngữ Anh, Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ sinh học, Kiến trúc, Công nghệ thực phẩm và chuyên ngành Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ (thuộc ngành Kỹ thuật Xây dựng) với thời gian đào tạo 1,5 – 2 năm. Đây là các ngành học đang thiếu nguồn nhân lực có trình độ chất lượng cao và được nhiều học viên quan tâm.

Nhiều điểm cộng từ chương trình đào tạo, làm giàu kinh nghiệm thực chiến

Liên tục nhiều năm qua, song song với việc đào tạo những ngành nghề phù hợp với điều kiện phát triển thực tế, NTTU còn không ngừng nỗ lực trong việc đổi mới phương thức đào tạo, xây dựng nhiều chương trình đào tạo sau đại học. Dù mới được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo trình độ thạc sĩ từ năm 2016, nhưng NTTU đã trở thành đơn vị đào tạo bậc cao học được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn để phát triển sự nghiệp.

Học viên sau khi tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ tại NTTU có cơ hội thăng tiến cao

Với lợi thế nổi bật về đội ngũ giảng dạy gồm các nhà khoa học, Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ khoa học, chuyên gia đầu ngành, học viên cao học tại trường được tập trung hoàn thiện năng lực chuyên môn, phát triển tư duy chiến lược và những giá trị nhân văn nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trong bức tranh thị trường lao động đầy khắc nghiệt. Ngoài ra, điều này cũng mang lại cho các học viên một tầm nhìn bao quát toàn diện, cập nhật nhiều ứng dụng thực tế để phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp. Cùng với việc được truyền thụ kiến thức chuyên sâu, người học còn được trao đổi những vấn đề mở của khoa học và thực tiễn để từ đó có thể lĩnh hội và chuyển hóa tri thức mới thành những sản phẩm khoa học, điều này được thể hiện qua luận văn chất lượng của học viên.

Được biết đến, là cơ sở giáo dục hàng đầu trong công tác kiểm định chất lượng. Hiện nay, trường đã có 4 chương trình trình độ thạc sĩ đạt chuẩn kiểm định chất lượng CTĐT theo Thông tư 04 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bao gồm ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Du lịch và ngành Tài chính – Ngân hàng.

“Với NTTU, tham gia kiểm định và xếp hạng không phải để “trả bài” mà là để đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, tạo dựng niềm tin cho các nhà tuyển dụng ”, tiến sĩ Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh

Đặc biệt, định hướng đào tạo đều được thiết kế theo hướng hoàn thiện, nâng cao kiến thức chuyên môn, đi sâu vào chuyên ngành ở khía cạnh quản lý cấp cao và hoàn thiện theo kết quả khảo sát ý kiến trực tiếp từ các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, và thiết kế theo 2 hướng: nghiên cứu và ứng dụng, phù hợp cả với các học viên muốn tham gia công tác giảng dạy, làm nghiên cứu, hay các học viên đang làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp.
Cộng đó, hình thức xét tuyển với thủ tục đơn giản nhanh gọn thay vì thi tuyển với những quy trình phức tạp, chương trình thạc sĩ tại NTTU hướng đến tinh giản các thủ tục bằng việc xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với thi tuyển.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn để nâng cao năng lực nghiên cứu cho học viên

Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, học viên được trải nghiệm các dịch vụ của trường như thư viện hiện đại với đa dạng đầu sách phục vụ cho quá trình nghiên cứu, phòng học tiêu chuẩn đảm bảo việc tương tác giữa giảng viên và học viên,… Trên hết, NTTU luôn sắp xếp lịch học linh động vào các buổi tối hoặc thứ bảy, chủ nhật, phù hợp với những học viên bận rộn, giúp học viên có thể cân bằng giữa việc học và đi làm.
Trường cũng dành nhiều học bổng và chương trình ưu đãi học phí hấp dẫn dành cho các thí sinh với nhiều mức khác nhau từ 10%, 20%, 25%,..hoặc có thể lên đến 50% học phí toàn khóa học.

Những thông tin cần thiết cho thí sinh dự tuyển

Để dự tuyển, thí sinh cần đảm bảo các điều kiện: Đã tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với chuyên ngành đăng ký xét tuyển; Có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần hoặc khác với chuyên ngành xét tuyển cần học bổ sung kiến thức trước khi xét tuyển (các môn học bổ sung kiến thức được xác định dựa trên bảng điểm trình độ đại học của thí sinh); Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định.

Thí sinh phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm: Đơn xin dự tuyển (theo mẫu); Lý lịch khoa học (theo mẫu); Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm đại học; Bản sao công chứng văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp (nếu có); Bản sao công chứng CMND/CCCD/Passport; Hồ sơ xác nhận ưu tiên (nếu có); Công bố khoa học liên quan đến lĩnh vực dự tuyển (01 bản sao nếu có); Giấy xác nhận của Cục Quản lý chất lượng đối với bằng đại học nước ngoài; Giấy xin miễn giảm môn học (nếu xin miễn môn học bổ sung kiến thức); 02 tấm ảnh 3×4 mới nhất.

Thông tin liên hệ:

Viện Đào tạo Sau đại học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, Tp.HCM

Hotline: 1900 2039 (379) hoặc Zalo: 0888 298 300

Website: https://saudaihoc.ntt.edu.vn/

Email: saudaihoc@ntt.edu.vn

Nội dung: Cẩm Thạch

Hình ảnh: Media

Nguồn: https://ntt.edu.vn/truong-dh-nguyen-tat-thanh-chinh-thuc-co-them-02-nganh-hoc-moi-ve-linh-vuc-kien-truc-va-cong-nghe-thuc-pham-trinh-do-thac-si/

Call Now