NTTU – Nhằm tạo sân chơi cho sinh viên giao lưu, học hỏi, chia sẻ...
Sự gia tăng nhanh chóng của dân số toàn cầu đã dẫn đến nhiều thách...
Bánh quy là một sản phẩm ăn nhanh phổ biến, sản phẩm này được mô...
Với 5 đề tài tham gia tranh tài tại vòng Chung kết Giải thưởng sinh...
Vòng bán kết 14 lĩnh vực Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka...
Trong những năm gần đây, ngành nuôi trồng thủy sản nước ta đã có sự...
Việc hiểu rõ khả năng tương tác, thẩm thấu qua da của các chất có...
Khoai lang tím là một loại rau củ quả tốt cho sức khỏe, chứa nhiều...
Tinh dầu tiêu đen được chiết xuất bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước, có...
Liposome là gì ? Liposome là một quả cầu phospholipid hai lớp chứa đầy chất...
Cellulose vi khuẩn (BC), còn được gọi là cellulose sinh học, được tổng hợp bởi...
Chất thải nông nghiệp và thực phẩm là một vấn đề nghiêm trọng trên toàn...
Trên thế giới cây sa kê (Artocarpus altilis) có mặt ở khắp nơi, cây sa...
Cây Hương thảo du nhập vào Việt Nam khoảng năm 2007, được trồng nhiều tại...
Hoa hồng Damask (Rosa damascena Mill.) là một trong các loại hoa hồng có hương...
An toàn lao động nói chung và an toàn trong quá trình làm việc tại...
Kháng kháng sinh (KKS) làm cho các phương pháp điều trị bệnh truyền nhiễm sử...
Sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) là hoạt động nổi bật tại Khoa Kỹ...
Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, với...
Funding Organization: Japan Nagao Natural Environment Foundation (NEF) Participants: Project Leader: Sakkouna Phommavongsa, PhD. Student...
So với các phương pháp trích ly khác như trích ly hồi lưu dung môi,...
Trong nghiên cứu này, ảnh hưởng của các phương pháp chưng cất đến chất lượng...
Quả bồ hòn từ xa xưa đã được sử dụng làm chất tẩy rửa và...
Đậu phộng (Arachis hypogaea L.) được coi là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng...
Trong nghiên cứu này, 40 mẫu trà khô thành phẩm gồm nhiều loại như trà...
Trà (Camellia sinensis L.) được xem là một loại thức uống phổ biến thứ hai...
Sung (Ficus racemosa L.) thuộc họ Dâu tằm (Moraceae), quả của loài cây này được...
ThS. Nguyễn Hồng Khôi Nguyên Vỏ bưởi là phụ phẩm trong quá trình chế biến...
TS. Triệu Quốc An Bộ môn Công nghệ Kỹ thuật Hóa học. Email: tqan@ntt.edu.vn Qúa...
TS. Lê Thái Hoàng Giảng viên Bô môn Quản lý Tài nguyên và Môi trường,...
ThS. Đỗ Đình Nhật Trong nghiên cứu này, quá trình chiết xuất tinh dầu tiêu...
TS. Đỗ Minh Huy Rosuvastatin thuộc nhóm thuốc được sử dụng một cách phổ biến...
NTTU – Sáng ngày 22/02/2022, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức hội thảo: “Giám...
NTTU – Sáng 23/02/2022, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức tập huấn nâng...
Tài nguyên nước mặt và sức khỏe của cộng đồng đang là vấn...
Wine is an alcoholic beverage from fruit juice with a characteristic flavor and an alcohol...
Cây si rô (Carissa carandas L.) là một cây nhiệt đới thuộc họ...
Bắp cải tím (Brassica oleracea L. var. Capitata f. Rubra) là một loại...
Rừng ngập mặn được xem là lớp đệm hiệu quả giữa đất liền và biển,...
Nhu cầu cần biết rõ về chất lượng và xuất xứ sản...
Với tốc độ công nghiệp hóa và hiện đại hóa mạnh...
Việc hiểu rõ khả năng tương tác, thẩm thấu qua da...
“Ta uống trà để quên đi bữa tối của trần gian”
TINH DẦU SẢ JAVA (Cymbopogon winterianus)
Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng về...
Tinh dầu hương thảo có nhiều hợp chất phù...
Cây đinh lăng thuộc họ phân bố chủ yếu ở các quốc gia...
Phân tách và tinh chế đóng một vai trò quan trọng...
Đài hoa bụp giấm (Hibiscus sabdariffa L.) là một loại cây bụi có...
Từ lâu bồ hòn được biết đến như một chất tẩy rửa tự...
Theo các kết quả nghiên cứu được công bố, quá trình nảy mầm ảnh hưởng...
Với lịch sử phát triển trải qua hàng nghìn năm, tinh dầu được...
Trong những năm gần đây, việc ô nhiễm chất kháng sinh được phát hiện tại...
SVNCKH 2022 | Giải nhất | VHH10_Trần Thị Kim Ngân
SVNCKH 2022 | Giải nhì | VMT12_Nguyễn Thành Tất
SVNCKH 2022 | Giải ba | VTP10_Lê Hoàng Thùy Dương
SVNCKH 2022 | Giải khuyến khích | VTP51_Đỗ Hoàng Thanh Uyên
SVNCKH 2022 | Giải khuyến khích | VHH17_Nguyễn Nhựt Trường
Call Now