Ngành công nghiệp thực phẩm cung cấp các sản phẩm đáp ứng nhu cầu hằng ngày của con người về ăn, uống. Nguyên liệu chủ yếu...
Hằng ngày, chúng ta đều có thể bắt gặp các dung dịch có tính pH khác nhau. Ví dụ, nước chanh có tính acid, chất...
Đậu phộng là loại thực phẩm được sử dụng rất rộng rãi trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, ngoài phần hạt thì các...
Sử dụng nhãn Thực phẩm để hỗ trợ cho bạn: Chọn được thực phẩm chứa thành phần chất dinh dưỡng như bạn muốn. Chọn thực...
Trong những năm gần đây, diễn biến mặn trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long diễn ra khá phức tạp. Độ mặn xâm nhập...
Than sinh học Than sinh học (Biochar) được sản xuất bằng cách nhiệt phân sinh khối trong điều kiện không có oxy [1]. Than sinh...
Để đáp ứng tốt hơn yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm cho nhân dân, Ngày 02/02/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban...
Nếu quay ngược thời gian, khái niệm “Tương lai của thực phẩm” bắt đầu cách đây gần 15 năm, khi thực phẩm biến đổi gen (GMO)...
Từ ngàn xưa, trong kho tàng ca dao, tục ngữ của Việt Nam đã có nhiều câu thể hiện tính tương phản, kỵ nhau trong...
Call Now